Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng dân phòng

(BTV) Sáng 24/5, Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho lực lượng dân phòng tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu tại chương trình khai mạc tập huấn.

 
Phát biểu khai mạc tập huấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường, nêu rõ: Những năm qua, công tác PCCC được các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh quan tâm chỉ đạo quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, góp phần giảm thiểu số vụ cháy, nổ, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Cùng với nhiều chương trình tập huấn khác, đối với 1400 cán bộ dân phòng lần này được Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  tỉnh triệu tập nhằm tăng cường hơn nữa kiến thức về phòng cháy, chữa cháy tại chỗ nên mỗi học viên cần tập trung nghiêm túc, cầu thị nghiên cứu lý luận kết hợp bài tập thực hành thành thục để áp dụng thành công trong mọi tình huống cháy nổ ở cơ sở.

Tại buổi tập huấn, các học viên được lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh giới thiệu nội dung các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác PCCC&CNCH trong tình hình mới. Đặc biệt là Nghị định số 83của Chính phủ quy định về công tác CNCH của lực lượng PC&CC, trong đó có lực lượng dân phòng cơ sở.Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn cách lập phương án tổ chức chữa cháy, CNCH; sử dụng các phương tiện, trang phục PCCC trang bị cho lực lượng dân phòng cơ sở; kỹ năng sử dụng các loại bình chữa cháy thông dụng để chữa cháy ban đầu; các phương án xử lý khi có sự cố rò rỉ khí gas; xử lý khi bị ngạt khói trong đám cháy…

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, khả năng tổ chức, thực hành các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và xử trí khi có tình huống cháy, nổ xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ” cho Đội trưởng, Đội phó Đội dân phòng cơ sở. Qua đó, tuyên truyền, hướng dẫn cho lực lượng dân phòng và các tầng lớp nhân dân địa phương tích cực tham gia phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
T.Hoàn-P.Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại