Chung kết sân chơi “Đất học Kinh Bắc” 2017 – 2018

(BTV) Sáng 27/5, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ghi hình vòng chung kết sân chơi “Đất học Kinh Bắc” năm học 2017 – 2018. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và Nhà tài trợ chính Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam.

Các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T. Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh
và Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải Nhất sân chơi
Đất học Kinh Bắc năm học 2017- 2018 cho em Nguyễn Kim Huy (Trường THPT Thuận Thành 1).

Sân chơi “Đất học Kinh Bắc” là cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh THPT trong toàn tỉnh do Đài PT&TH Bắc Ninh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức sản xuất từ năm 2007. Thông qua sân chơi, học sinh có cơ hội tìm hiểu kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông, các vấn đề về giáo dục, những kiến thức liên quan đến truyền thống hiếu học và khoa bảng của vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc. Đồng thời, giáo dục truyền thống hiếu học của đất Bắc Ninh xưa và nay, cổ vũ phong trào học tập toàn diện trong học sinh. Sau 10 năm tổ chức, chương trình đã chứng tỏ là một sân chơi bổ ích, toàn diện và nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các nhà trường và đông đảo học sinh trong toàn tỉnh.
 
Vượt qua 12 vòng loại và 4 vòng thi tháng, 4 thí sinh xuất sắc nhất có mặt tại vòng chung kết sân chơi Đất học Kinh Bắc gồm: Vũ Việt Anh, trường THPT Lương Tài; Nguyễn Kim Huy, trường THPT Thuận Thành số 1; Nguyễn Thị Mai Loan, trường THPT Lương Tài và Đỗ Văn Hiếu, trường THPT Lương Tài 2. Tại vòng chung kết, các thí sinh đã trải qua 4 phần thi gồm: Trắc nghiệm nhanh, bí mật ô chữ, thế giới quanh ta và phần tự chọn với sự tranh tài gay cấn, quyết liệt để thể hiện tài năng, trí tuệ và những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập tại nhà trường và ngoài xã hội. 
 
Kết thúc chương trình, BTC đã trao giải Nhất, Nhì và đồng giải Ba cho các thí sinh tham gia dự thi. Đồng thời, trao chứng nhận và tặng hoa thay lời cảm ơn của Ban tổ chức dành cho nhà tài trợ chính - Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam vì đã luôn đồng hành với chương trình trong suốt 6 năm qua. Nhân dịp này, nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa cũng được nhà tài trợ và Ban tổ chức đã trao tặng cho các nhà trường có thí sinh đạt giải cao tại vòng chung kết.

Sân chơi “Đất học Kinh Bắc” năm 2017 – 2018 khép lại với nhiều cảm xúc lắng đọng trong mỗi thí sinh và các đại biểu, các cổ động viên nhiệt thành trong từng vòng thi, từng phần thi. Sự thành công của sân chơi một lần nữa khẳng định tài năng của học sinh vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc hiếu học, khoa bảng. Đồng thời là động lực để đơn vị tổ chức tiếp tục đổi mới, thực hiện với mong muốn chắp cánh cho những tài năng quê hương tiếp tục tỏa sáng và có những bước tiến xa hơn trong tương lai.

Chương trình sẽ được phát sóng vào 20h30 ngày 2/6 và phát lại vào 12h00 ngày 3/6/2018 trên sóng của Đài PT&TH Bắc Ninh.
Thu Hằng – Đức Minh – Bá Viện 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại