Lễ xuất quân “Học kỳ Quân đội” khóa X, năm 2018

(BTV) Sáng 28/5, tại Cung văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ xuất quân “Học kỳ Quân đội” khóa X, năm 2018 với chủ đề “Thép đã tôi thế đấy”. Dự Lễ xuất quân có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy.


Chương trình “Học kỳ Quân đội” khóa X, năm 2018 có 2 khóa, mỗi khóa dài 8 ngày tại Trung đoàn 833, huyện Gia Bình. Trong đó, khóa 1 diễn ra từ ngày 28/5 - 4/6 với sự tham gia của 110 “chiến sĩ nhí” là thiếu niên trong độ tuổi từ 11 - 16 tuổi đến từ nhiều tỉnh, thành phố như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội…

Tham gia khóa học, các chiến sĩ nhí sẽ được học tập, rèn luyện, trải nghiệm một số nội dung như: Tiếp cận với những kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động đội, nhóm; giáo dục về an toàn giao thông; thực hành tháo, lắp súng Tiểu liên AK; huấn luyện điều lệnh đội ngũ tay không; rèn luyện thể chất, ý thức tự giác, ý thức kỷ luật, tinh thần đồng đội; kỹ năng sống… Qua đó, giúp các em trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự, rèn luyện tính sáng tạo, tự chủ, tự lập, nề nếp, kỷ luật và tính kiên định, giúp các em tự tin, vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Trải qua 6 năm tổ chức, chương trình đã khẳng định được tính đúng đắn, tạo được niềm tin với các bậc phụ huynh; sự ủng hộ của các cấp, ngành và toàn xã hội. Đây là chương trình bổ ích trong dịp hè, không chỉ giúp các em thiếu niên rèn luyện bản lĩnh mà còn góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc..
Theo kế hoạch, khóa 2 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 14/6/2018.
Thu Hằng – Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại