Hội nghị giao ban về đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy tuyến Đông Bắc

(BTV) Sáng 30/5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị giao ban nghiệp vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy tuyến Đông Bắc. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Nhường, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường đánh giá cao những nỗ lực và kết quả phòng, chống tội phạm ma tuý trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy là một vấn đề bức xúc của xã hội, gây hậu quả nghiêm trọng, vì vậy, công tác phòng chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách và là nhiệm vụ thường xuyên cả hệ thống chính trị và của toàn dân, trong đó lực lượng công an tỉnh là nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Nhất là đối với Bắc Ninh - một trong những trung tâm công nghiệp lớn của miền Bắc và cả nước. Việc giải quyết hiệu quả những vấn đề nổi lên về an ninh, trật tự có vai trò quan trọng tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ chính trị, đối ngoại của địa phương.

Với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt trong công tác trấn áp tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh thu được kết quả cao. Năm 2017, các lực lượng chức năng tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 1260 vụ, 1750 đối tượng về ma túy, tăng 120 vụ. Đã phá được chuyên án thu giữ số lượng ma túy lớn, triệt xóa nhiều boongke trên địa bàn, không để tồn tại bức xúc trong dư luận...Qua công tác đấu tranh tội phạm về ma túy đã góp phần làm sạch địa bàn, ổn định tình hình trật tự xã hội, tạo niềm tin và dư luận tốt trong nhân dân.

Tuy nhiên, trong thời gian tới dự báo tình hình hoạt động tội phạm ma túy trong nước và khu vực diễn biến phức tạp. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn Công an tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với lực lượng Công an các tỉnh trong khu vực làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm về ma túy.

Tại Hội nghị, Công an các đơn vị địa phương đã đánh giá thực trạng hoạt động và kết quả đấu tranh với tội phạm ma túy ở khu vực; Đồng thời trao đổi một số nghiệp vụ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm túy trong thời gian tới…
Chu Oánh - Hoàng Hiển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại