Bắc Ninh: 53 thí sinh bỏ thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập

(BTV) Ngày 6/2, ngày thi thứ 2 cũng là ngày thi cuối cùng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh. Với hơn 14.600 thí sinh dự thi, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm nay diễn ra nghiêm túc, có 53 lượt thí sinh bỏ thi, 1 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý.Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm 2018 diễn ra trong 2 ngày: Ngày 1/6 và 2/6. Toàn tỉnh có hơn 14.600 thí sinh đăng ký dự thi tại 22 Hội đồng thi các trường THPT công lập với 3 môn Văn, Toán,Tiếng Anh. 

Năm nay, ngoài đổi mới hình thức thi môn thi Tiếng Anh, thêm phần nghe ngoài phần thi viết ngữ pháp. Để tăng cường tính khách quan, nghiêm túc của kỳ thi, trong tổng số 1355 giám thị coi thi, sở Giáo dục và Đào tạo đã huy động giám thị là giáo viên các trường THCS tại các huyện, thị xã, thành phố với tỷ lệ đến 50%. 

Qua 2 ngày thi 3 môn: Văn, Toán, Tiếng Anh. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, không có sự cố lớn xảy ra. Toàn tỉnh có 53 lượt thí sinh bỏ thi; 1 trường hợp thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Quế Võ 2 vi phạm quy chế thi bị lập biên bản.

Ngày mai 3/6, thí sinh đăng ký dự thi THPT Chuyên Bắc Ninh sẽ bước vào thi môn Chuyên với thời gian làm bài là 150 phút. Năm nay, trường THPT Chuyên Bắc Ninh tuyển sinh 12 lớp với 360 chỉ tiêu. Trong đó có 10 lớp Chuyên và 2 lớp cận chuyên. Thí sinh dự thi THPT Chuyên được bố trí tại 71 phòng thi tại 2 điểm thi là THPT Chuyên Bắc Ninh và THPT Hàn Thuyên, thành phố Bắc Ninh.
H Tâm- Đ Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại