Phường Khắc Niệm ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới

(BTV) Sáng 5/6, Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ phường Khắc Niệm tổ chức ra quân hưởng ứng các hoạt động Tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2018. Các đồng chí: Phùng Đức Chiến, UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Phụ trách Uỷ ban MTTQ tỉnh; Vương Quốc Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh dự.Tại thành phố Bắc Ninh, theo thống kê chưa đầy đủ, ước tính mỗi ngày có hàng chục nghìn tấn nilon được sử dụng và thải ra môi trường. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người. Chất thải nhựa trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội.

Chương trình lễ phát động nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6 với chủ đề: “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”; góp phần tuyên truyền, vận động người dân trong khu vực nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan “xanh-sạch-đẹp”, góp phần xây dựng đô thị phường ngày càng phát triển theo hướng văn minh-hiện đại, thân thiện với môi trường. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt tình nguyện của học sinh, thanh niên, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phường trong việc tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã hưởng ứng chiến dịch thu gom túi bóng, nilon, rác thải nhựa tại khắp các đường làng, ngõ xóm khu dân cư trong địa phương.
Chu Oánh - Hoàng Hiển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại