Tổng duyệt chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền

(BTV) Để đảm bảo thành công cho chương trình truyền hình trực tiếp hát Dân ca Quan họ trên thuyền vào tối 09/6, tối 08/6, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức chương trình và các đơn vị liên quan tổ chức tổng duyệt chương trình theo kịch bản đã phê duyệt.


Chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền tháng 6/2018 với chủ đề “Tương phùng tương ngộ” được tổ chức tại khu vực hồ Nguyên Phi Ỷ Lan phía trước trụ sở HĐND, UBND tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT&TH Bắc Ninh lúc 20 h15p tối 09/6 và được nối sóng với Đài PT&TH của 1 số tỉnh trong cả nước. Chương trình gồm 2 phần: Biểu diễn trên sân khấu các tiết mục: Hòa tấu nhạc cụ truyền thống “Chung một niềm tin”, hát đối đáp: “Bạn Kim Lan” và “Đường bạn Kim Lan ơi”; và biểu diễn dưới thuyền do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ thể hiện với các làn điệu: “Mời nước mời trầu”, “Trăng thanh gió mát”, “Lý Thiên Thai”, “Ba Vì”, “Còn duyên”, “Tương phùng tương ngộ”, “Ngồi tựa mạn thuyền”, “Vốn liếng em có ba bốn mươi đồng”, “Năm liệu bảy lo”, “Người ở đừng về”, “Con nhện giăng mùng”… Cũng trong chương trình, khán giả có thể hát giao lưu với các nghệ sỹ, diễn viên và tham gia tìm hiểu về văn hóa Quan họ thông qua các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.

Qua tổng duyệt, xem xét, rút kinh nghiệm và ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Tổ chức cùng các đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong hoan nghênh, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, lực lượng tham gia đến thời điểm này. Yêu cầu: Sau buổi tổng duyệt, các thành viên Ban Tổ chức nghiêm túc tiếp thu và khắc phục những điểm chưa đạt tại buổi tổng duyệt như: Âm thanh, ánh sáng, nội dung kịch bản… Để chương trình đạt hiệu quả cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ làm tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo đủ thời lượng, kiểm tra toàn bộ hệ thống âm thanh, ánh sáng, trang thiết bị phục vụ truyền hình trực tiếp... Tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường xung quanh khu vực diễn ra chương trình. Tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, thông tin rộng rãi tới nhân dân trong và ngoài tỉnh về chương trình trên Đài PT&TH Bắc Ninh cũng như các hình thức thông tin khác. Qua đó, góp phần tạo nên thành công cho chương trình.
Thu Hằng – Đức Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại