Giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á - Anh tài tụ hội

(BTV) Ngày 10-6, giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á- Cúp LienVietPostBank năm 2018 sẽ khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. Giải qui tụ 16 đội bóng chuyền nữ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có nền bóng chuyền phát triển hàng đầu châu lục nên hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả Bắc Ninh và người hâm mộ nước nhà những trận đấu sôi động, hấp dẫn, những cuộc tranh tài đỉnh cao.


Giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á- Cúp LienVietPostBank năm 2018 tổ chức tại Bắc Ninh là cơ hội tốt cho đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc có điều kiện giao lưu, cọ xát với những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục.

Giải thu hút hơn 300 VĐV, HLV đến từ 16 đội bóng chuyền nữ của các quốc gia và vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc), Kazakhstan, Srilanka, Uzbekistan, Hong Kong (Trung Quốc), Macao (Trung Quốc), Iran, Ấn Độ, Australia, New Zealand, Malaysia và Việt Nam, thi đấu từ ngày 10 đến 17-6, tại hai địa điểm là Nhà thi đấu đa năng tỉnh (thành phố Bắc Ninh) và Nhà thi đấu Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (thị xã Từ Sơn). Các đội chia thành 4 bảng (A, B, C, D) thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra những đội xuất sắc nhất vào vòng tứ kết, bán kết và chung kết.

Tại giải đấu năm nay, đội tuyển U19 nữ Việt Nam nằm ở bảng A với các đội Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Đây được xem là bảng đấu “tử thần” bởi có sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu châu lục. Tuy nhiên với thành tích lọt vào bán kết tại giải đấu Vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á cách đây 2 năm (tại Thái Lan), lại được thi đấu trên sân nhà trước sự cổ vũ cuồng nhiệt từ phía khán giả Bắc Ninh và người hâm mộ cả nước, đội tuyển U19 Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên một kỳ tích mới cho bóng chuyền trẻ Việt Nam tại sân chơi cấp châu lục này.

Lựa chọn Bắc Ninh để tổ chức giải không chỉ vì nơi đây là vùng đất văn hiến, cách mạng với nhiều di tích, di sản văn hóa được bảo tồn, phát huy trong sự phát triển vươn lên mạnh mẽ của một tỉnh công nghiệp mà nơi đây còn có rất nhiều khán giả đam mê môn bóng chuyền, luôn cổ vũ nhiệt tình cho những trận đấu hay, pha bóng đẹp. Đây cũng là cơ hội tốt cho đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc của tỉnh có điều kiện giao lưu, cọ xát trong tập luyện và thi đấu tập với những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục.

Giá vé vào xe các trận đấu tại giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á- Cúp LienVietPostBank năm 2018 có 3 mức: Vé vòng loại là 30 nghìn đồng, vé xem các trận bán kết là 50 nghìn đồng, chung kết 100 nghìn đồng. Vé được bán tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh và Nhà thi đấu Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Theo Ban tổ chức địa phương, đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á, chính vì vậy Ban tổ chức địa phương chủ động phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhằm chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, nơi ăn nghỉ, tập luyện của các đoàn…đặc biệt phương án bảo đảm ATGT, ANTT từ sân bay Nội Bài di chuyển về nơi nghỉ, hay di chuyển đến địa điểm thi đấu, tập luyện đều được lực lượng chức năng lên kế hoạch, chuẩn bị lỹ lưỡng từ nhiều ngày qua. Nhà thi đấu đa năng tỉnh cũng được sửa chữa nâng cấp, cải tạo hệ thống điều hòa, ánh sáng, khu vệ sinh, thảm, cột, lưới thi đấu bảo đảm theo đúng yêu cầu của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á…

Ông Nguyễn Đương Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á-Cúp LienVietPostBank năm 2018 được tổ chức tại Bắc Ninh là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu hình ảnh-con người Bắc Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp thúc đẩy phong trào TDTT phát triển, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân chính vì thế tỉnh rất quan tâm, tạo điều kiện cho giải đấu thành công tốt đẹp.

Với sự quan tâm và tạo điều kiện tối đa của tỉnh, cùng sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của Ban tổ chức địa phương và kinh nghiệm nhiều lần tổ chức thành công các giải bóng chuyền trong nước cũng như quốc tế, tin rằng giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á- Cúp LienVietPostBank năm 2018 sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp.
Theo Báo Bắc Ninh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại