Khảo sát, giới thiệu một số điểm di tích lịch sử văn hóa, nghệ thuật dân gian trên tuyến du lịch tỉnh Bắc Ninh

(BTV) Nhằm tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá giới thiệu điểm đến du lịch tỉnh Bắc Ninh, đồng thời phục vụ công tác nghiên cứu, xây dựng và kết nối tour du lịch giữa Bắc Ninh với các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh phụ cận, ngày 09/6, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Chương trình Famtrip khảo sát, giới thiệu một số điểm di tích lịch sử văn hóa, làng nghề truyền thống, nghệ thuật dân gian trên tuyến du lịch thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn. Tham dự Chương trình có các thành viên của Trung tâm Xúc tiến du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh lân cận; gần 10 doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và các tỉnh.Thời gian qua, hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch tại Bắc Ninh đã được Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh quan tâm, tổ chức thường xuyên. Đây là lần thứ ba, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức Chương trình Famtrip đến thăm quan, tìm hiểu, khảo sát và quảng bá một số tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong Chương trình Famtrip lần này, các thành viên đã được Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh giới thiệu một số điểm di tích lịch sử văn hóa như: Khu di tích Đền Đô, Khu lăng mộ và Đền thờ các vị vua Triều Lý, Đình Đình Bảng, cơ sở sản xuất chế biến bánh Phu Thê; quảng bá Chương trình hát Quan họ trên thuyền và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân gian tại khu vực Công viên Nguyên Phi Ỷ Lan (thành phố Bắc Ninh). 

Qua tìm hiểu, khảo sát thực tế, nhiều đơn vị lữ hành, nhà báo, cán bộ xúc tiến du lịch các tỉnh nhận định: Bắc Ninh là địa phương có nhiều ưu thế để phát triển du lịch văn hóa, tâm linh với hệ thống di tích, thắng cảnh đa dạng và phong phú. Việc phát triển du lịch tâm linh nhằm thỏa mãn nhu cầu giao tiếp với môi trường tự nhiên, xã hội, hướng về cội nguồn, hưởng thụ sinh hoạt văn hóa... Đầu tư cho du lịch tâm linh vừa đạt được nhu cầu thưởng thức tự nhiên của du khách, vừa thu được lợi nhuận, tạo công ăn việc làm cho người dân, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế một cách hiệu quả. 

Thành viên trong đoàn Famtrip cũng đánh giá cao việc Bắc Ninh tổ chức các Chương trình hát Quan họ trên thuyền và các hoạt động văn hóa đường phố. Hoạt động này không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy giá trị tinh hoa di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh mà còn nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, nhất là tạo ra sản phẩm du lịch mới thu hút, giữ chân du khách khi về tới Bắc Ninh.
Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại