Khai mạc giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á – Cúp LienVietPosBank 2018

(BTV) Tối 10/6, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai mạc giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á- Cúp LienVietPostBank năm 2018. Đến dự có ngài Om Hanzu, Trưởng Ban Giám sát Liên đoàn Bóng chuyền châu Á; ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Lê Văn Thành, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và đại diện 15 đoàn vận động viên (VĐV) đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng đông đảo nhân dân yêu bóng chuyền trong và ngoài tỉnh.


Giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á- Cúp LienVietPostBank năm 2018 diễn ra từ 10 – 17/6 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Giải thu hút hơn 300 VĐV, huấn luyện viên đến từ 15 đội bóng chuyền nữ của các quốc gia và vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc), Kazakhstan, Srilanka, Hong Kong (Trung Quốc), Macao (Trung Quốc), Iran, Ấn Độ, Australia, New Zealand, Malaysia và Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đăng cai giải Bóng chuyền U19 nữ châu Á quốc tế - Cup LienViet postbank với số lượng đội nhiều nhất từ trước đến nay. Ngoài chủ nhà Việt Nam, giải thu hút nhiều đối thủ mạnh trong khu vực, điển hình như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan. Để đạt mục tiêu vào top 6 của giải đấu, đội tuyển trẻ Quốc gia Việt Nam đã tập trung các vận động viên triển vọng của các câu lạc bộ trên toàn quốc được Ban Tổ chức đánh giá cao về chuyên môn, chiều cao, sức bật và tâm lý thi đấu. Với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực, cùng với sự chuẩn bị tích cực về cơ sở vật chất và kỹ thuật, giải đấu hứa hẹn mang đến cho khán giả những trận đấu đỉnh cao về mặt kỹ thuật, sôi nổi, hồi hộp và kịch tính; đồng thời góp phần vào sự phát triển chung của bóng chuyền Việt Nam và tăng cường tình hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực. 

Giải Vô địch Bóng chuyền U19 nữ châu Á - Cúp LienVietPostBank năm 2018 được tổ chức tại Bắc Ninh là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, con người Bắc Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp thúc đẩy phong trào TDTT phát triển, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân. Bắc Ninh là đơn vị được lựa chọn tổ chức giải không chỉ vì nơi đây là vùng đất văn hiến, cách mạng với nhiều di tích, di sản văn hóa được bảo tồn, phát huy trong sự phát triển vươn lên mạnh mẽ của một tỉnh công nghiệp mà nơi đây còn có rất nhiều khán giả đam mê môn bóng chuyền, luôn cổ vũ nhiệt tình cho những trận đấu hay, pha bóng đẹp. 

Ngay sau lễ khai mạc sẽ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Quốc gia Việt Nam và đội tuyển Thái Lan. Hai đội đã có những pha bám đuổi khá kịch tích bằng những đường bóng lạ, đem đến cho khán giả Bắc Ninh và người hâm mộ nước nhà một trận đấu sôi động, hấp dẫn thông qua cuộc tranh tài đỉnh cao ngay trận mở màn. 
T.Cường – V.Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại