Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại huyện Thuận Thành

(BTV) Chiều 11/6, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2018 tại huyện Thuận Thành.


Theo kế hoạch nội dung diễn tập gồm 2 phần: Xử lý tình huống tại Hội trường và Thực hành xử lý tình huống thực địa. Với tình huống giả định Bão số 5 đang đổ bộ trực tiếp vào địa bàn tỉnh Bắc Ninh, sức gió mạnh nhất cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11. Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi lên đến 250 mm gây ngập úng khoảng 1.000 ha lúa; xuất hiện một số sự cố về đê điều, giao thông, điện lưới cũng như an toàn người và tài sản đòi hỏi các lực lượng huyện Thuận Thành phải xử lý kịp thời. Đến thời điểm này, huyện đã hoàn tất kịch bản chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, ngành đoàn thể, đồng thời, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện, trang thiết bị và các điều kiện sẵn sàng cho cuộc diễn tập.

Trực tiếp kiểm tra khu vực diễn tập thực binh và diễn tập cơ chế tại Hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của các lực lượng tham gia diễn tập năm 2018 trên địa bàn huyện Thuận Thành đảm bảo đúng kế hoạch đã phê duyệt. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành nhấn mạnh năm 2018 tình hình bão lũ, thiên tai được dự báo diễn biến hết sức phức tạp do ảnh hưởng của Elnino, biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Để đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân, tránh các hiểm họa, giảm tối đa các thiệt hại có thể xảy ra thì việc tổ chức diễn tập PCTT & TKCN các cấp là hết sức cần thiết. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và khả năng xử lý các tình huống mưa bão xảy ra cho các cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như nhân dân trong công tác phòng chống lụt bão.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Thuận Thành trong quá trình triển khai diễn tập các tình huống thực binh cần nhanh gọn, chính xác, đặc biệt không chủ quan, quản lý tốt các tình huống và sẵn sàng cơ động trước những diễn biến bất ngờ có thể xảy ra. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo PCTT & TKCN huyện Thuận Thành cần bổ sung và thay đổi một số nội dung sát với thực tế để buổi diễn tập đạt hiệu quả cao nhất. Theo kế hoạch chương trình diễn tập diễn ra trong 2 ngày 12/6 và 13/6.
Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại