Thành phố Bắc Ninh tăng cường chỉnh trang đô thị

(BTV) Nhằm đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng các tuyến phố văn minh, vừa qua thành phố Bắc Ninh đã triển khai hai dự án cải tạo nâng cấp vỉa hè và mở rộng lòng đường Trần Hưng Đạo và đường Ngô Gia Tự.


Dự án cải tạo vỉa hè và mở rộng lòng đường Trần Hưng Đạo có chiều dài trên 800 m và dự án cải tạo nâng cấp vỉa hè và mở rộng lòng đường Ngô Gia Tự có chiều dài 1,4 KM bao gồm các hạng mục: Chôn ống chờ để hạ ngầm hệ thống lưới điện và viễn thông, cải tạo hệ thống điện chiếu sáng, đổ bê tông nền và lát vỉa hè bằng đá tự nhiên,  riêng đối với đường Ngô Gia Tự sẽ mở rộng đường tại 4 điểm để dành cho việc đỗ xe tĩnh. Cả hai công trình có tổng kinh phí trên 23 tỷ đồng. 

Do đặc thù là tuyến đường trung tâm của thành phố, nơi có nhiều hộ kinh doanh buôn bán và mật độ giao thông cao, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng thành phố Bắc Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu thi công cuốn chiếu và tăng ca, tập trung vào các giờ có mật độ phương tiện giao thông qua lại thấp nhất như buổi tối và buổi trưa để không ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và hoạt động giao thương của người dân. Hiện nay đơn vị nhà thầu đang gấp rút hạng mục lát vỉa hè, đối với dự án đường Trần Hưng Đạo đã thi công đạt trên 50% khối lượng còn dự án đường Ngô Gia Tự đạt 30% khối lượng công việc, Theo kế hoạch cả hai dự án cải tạo nâng cấp vỉa hè của thành phố Bắc Ninh sẽ hoàn thành trong tháng 8/2018.
Anh Nguyên - Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại