Họp báo về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX

(BTV) Sáng 12/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Họp báo về việc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự và chỉ đạo họp báo có đồng chí Phùng Đức Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phụ trách Uỷ ban MTTQ tỉnh.


Tại buổi họp báo, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã thông báo cho các đại biểu về ý nghĩa, mục đích, chương trình, nội dung và những nét mới của Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh  khóa IX  (nhiệm kỳ 2018 – 2023). Cụ thể, Đại hội sẽ được tổ chức trong 02 ngày từ 28-29/6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, với sự tham dự của trên 200 đại biểu chính thức và 205 đại biểu khách mời. Chủ đề chính của Đại hội là “Đoàn kết, đổi mới, hội nhập, phát triển”.  Đồng thời với việc kiểm điểm, đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 5 năm (2013 – 2018), Đại hội sẽ dành thời gian thảo luận, bàn phương hướng hoạt động, các mục tiêu và giải pháp cụ thể trong nhiệm kỳ 2018 – 2023 của Hội Nông dân tỉnh; đặc biệt là vai trò của Hội Nông dân các cấp với các vấn đề liên quan đến nông nghiệp - nông dân - nông thôn. Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh cũng cho biết, dự kiến, số lượng Ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2018 – 2023 sẽ giảm 2 đồng chí so với  nhiệm kỳ trước.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã tiếp thu và giải đáp, cung cấp thông tin về một số vấn đề các đại biểu, các cơ quan truyền thông trung ương và địa phương quan tâm như: Nét mới của Đại hội khóa IX so với nhiệm kỳ trước; Các tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ cấu ban chấp hành khóa mới; Định hướng của Hội trong việc phát triển phong trào thi đua lao động sản xuất giởi; Áp dụng các khoa học kĩ thuật, đặc biệt cách mạng công ngiệp thời đại 4.0 vào phát triển sản xuất trên địa bàn tỉnh, vấn đề hỗ trợ phát triển sản xuất của người nông dân...Đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, tuyên truyền đậm nét về Đại hội, góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội.
Chu Oánh - Hoàng Hiển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại