Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp đoàn công tác Tỉnh ủy Hà Giang

(BTV) Sáng 13/6, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với đoàn công tác Tỉnh ủy Hà Giang do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn về tình hình lao động và quản lý lao động là đảng viên tỉnh Hà Giang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với đoàn.


Chào đón đoàn về thăm và làm việc tại Bắc Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất thông tin nhanh tới các thành viên trong đoàn về tình hình kinh tế - xã hội, những chính sách an sinh xã hội của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời, giới thiệu những nét văn hóa độc đáo, đặc trưng mang đậm nét văn hóa vùng Kinh Bắc. 

Về công tác phát triển Đảng, đảng viên và công tác quản lý đảng viên ở các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua cũng được các cấp ủy Đảng lãnh đạo, chỉ đạo, kiện toàn thường xuyên. Các cơ quan chức năng quản lý lao động 2 tỉnh Bắc Ninh và Hà Giang thường xuyên trao đổi thông tin về nhu cầu tuyển lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn để tuyên truyền, tư vấn và cung ứng lao động cho doanh nghiệp; kết nối thông tin cung cầu lao động, tạo thêm kênh thông tin về thị trường lao động. Đồng thời, hướng dẫn, kiểm tra và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động khi người lao động ngoài tỉnh đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, theo báo cáo của Tỉnh ủy Hà Giang, 6 tháng đầu năm 2018, Hà Giang có trên 1.000 lao động đến làm việc tại Bắc Ninh. Trong tổng số 394 đảng viên của tỉnh đi làm việc tại các doanh nghiệp ở các tỉnh, thành, có 80 đảng viên đến làm việc tại Bắc Ninh, tuy nhiên các đảng viên đều không chuyển sinh hoạt Đảng. 

Để tăng cường công tác quản lý đảng viên, khuyến khích vai trò của lao động là đảng viên khi đến làm việc tại các doanh nghiệp ngoài tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Mạnh Dũng mong muốn: Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh quan tâm, chỉ đạo các cấp ủy, các ngành chức năng tạo điều kiện tiếp nhận lao động tỉnh Hà Giang đến làm việc ổn định, lao động đạt hiệu quả; tạo điều kiện thuận lợi cho lao động là đảng viên tỉnh Hà Giang khi làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tham gia sinh hoạt Đảng theo quy định trong tổ chức Đảng của doanh nghiệp hoặc sinh hoạt Đảng tại tổ chức Đảng nơi doanh nghiệp đóng chân, nơi lao động tạm trú.

Trên cơ sở các ý kiến trao đổi tại buổi làm việc, Phó Bí thư  Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất đề nghị thời gian tới, các ngành chức năng của Bắc Ninh và Hà Giang cần tăng cường trao đổi thông tin về thị trường, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, về các chế độ, chính sách có liên quan. Nếu có vấn đề gì vướng mắc, báo cáo kịp thời để có giải pháp xử lý hiệu quả. Đồng chí cũng mong rằng, thông qua việc phối hợp tuyển dụng, quản lý lao động, sự kết nối giữa 2 tỉnh sẽ trở nên khăng khít, chặt chẽ hơn, tạo điều kiện xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa 2 địa phương trong thời gian tiếp theo.
Thu Hằng – Đức Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại