Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Ninh lần thứ VIII năm 2018

(BTV) Sáng 14/6, Hội đồng Đội, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Ninh lần thứ VIII năm 2018. Dự Đại hội có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Anh hùng Lao động, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn cùng 128 đại biểu đại diện cho hơn 175 nghìn bạn đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn tỉnh.


Trước khi bước vào chương trình Đại hội, đoàn đại biểu đã dâng hương, báo công tại Văn miếu Bắc Ninh - nơi thờ Đức Khổng Tử, Tứ phối và 677 vị Tiến sỹ quê hương Kinh Bắc, chiếm gần một phần tư trong tổng số tiến sỹ của cả nước thời phong kiến. Từ hơn 100 năm nay, Văn miếu Bắc Ninh đã trở thành biểu tượng thể hiện lòng tự hào về truyền thống hiếu học và khoa bảng của vùng Kinh Bắc xưa và Bắc Ninh nay. Lễ dâng hương tại Văn miếu Bắc Ninh là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống khoa bảng, tinh thần hiếu học của quê hương cho của lớp con cháu hôm nay, tiếp tục phát huy, giành nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, vì mục tiêu xây dựng dân giàu nước mạnh, quê hương phát triển.

Tham dự Đại hội, các đại biểu cùng đánh giá những thành tích đã đạt được trong công tác đội và phong trào thiếu nhi. Trong đó nhấn mạnh: Năm học 2017 - 2018, lớp lớp thiếu nhi Bắc Ninh luôn ra sức học tập, rèn luyện, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt chủ đề năm học: “Thiếu nhi Bắc Ninh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, thông qua các hoạt động, phong trào, chương trình lớn của Đội như: “Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh”, “Vui khoẻ an toàn, học ngàn điều hay”, “Khăn hồng tình nguyên - Chắp cánh yêu thương”… Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, thiếu nhi toàn tỉnh quyên góp được hơn 70 triệu đồng tặng các gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường” được đông đảo các bạn thiếu nhi tham gia, toàn tỉnh quyên góp được hơn 135 nghìn bộ quần áo, hơn 85.000 cuốn sách giáo khoa, 42.150 cuốn vở, gần 40.000 đồ dùng học tập tặng các bạn thiếu nhi ở các tỉnh vùng núi, biên giới hải đảo và các bạn thiếu nhi nghèo trong tỉnh…

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan ghi nhận, biểu dương những thành tích, sự nỗ lực phấn đấu của các em đội viên, thiếu niên nhi đồng và những cống hiến của các nhà giáo, đội ngũ phụ trách Đội trong toàn tỉnh đạt được thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng xã hội, gia đình và Nhà trường tiếp tục quan tâm, chung tay chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để thiếu nhi được học tập, vui chơi, phát triển một cách toàn diện; tổ chức Đoàn tích cực tổ chức các sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của thiếu nhi, góp phần đẩy lùi các hiện tượng xã hội tiêu cực, nhất là các hiện tượng xâm hại trẻ em. 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các cháu thiếu nhi nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, trở thành những tuyên truyền viên tích cực, động viên, giúp đỡ các bạn trong học tập, sinh hoạt, thi đua để ngày càng có nhiều bạn tham gia các phong trào thi đua của tổ chức Đội, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng Bắc Ninh - Kinh Bắc ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Nhân dịp này, Hội đồng Đội tỉnh trao Chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 128 đội viên thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn tỉnh; Tỉnh Đoàn trao Bằng khen cho 8 cán bộ Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018.
Thu Hằng – Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại