Giám sát hoạt động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Mắt Bắc Ninh

(BTV) Tiếp tục chương trình giám sát công tác khám, chữa bệnh và việc sử dụng các trang thiết bị, vật tư y tế tại các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh, ngày 14/6, đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh tiến hành giám sát tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Mắt Bắc Ninh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh được thành lập trên cơ sở hợp nhất các trung tâm, gồm: Trung tâm Y tế dự phòng; Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS; Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe và bộ phận bảo vệ sức khỏe lao động môi trường thuộc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động môi trường và giám định y khoa, hoạt động. Trung tâm được phê duyệt danh mục kỹ thuật gồm 828 dịch vụ kỹ thuật, đang đẩy mạnh công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, thực hiện các hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ, triển khai khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế và tiêm dịch vụ vào ngày chủ nhật hàng tuần.

Bệnh viện Mắt được phê duyệt tổng số 432 kỹ thuật, hiện đã triển khai được 283 kỹ thuật trong phân tuyến và kỹ thuật vượt tuyến. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, vật tư y tế cung cấp kịp thời, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Năm 2017, bệnh viện khám bệnh 27.467 lượt người, điều trị nội trú cho 3.236 lượt người. Tại buổi giám sát, lãnh đạo bệnh viện trình bày những khó khăn hiện đang gặp phải như: Hiện tại bệnh viện không thực hiện chức năng khám chữa bệnh ban đầu nên số lượng bệnh nhân ít, chưa được trang bị hệ thống khám và phẫu thuật bán phần sau nhãn cầu … 

Sau khi đi kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác khám, chữa bệnh tại hai đơn vị được giám sát, các thành viên trong đoàn chất vấn một số vấn đề liên quan đến tỷ lệ nguồn thu hàng năm dành cho đầu tư mua sắm trang thiết bị; nguyên nhân của những khó khăn, tồn tại…

Đối với các kiến nghị của hai đơn vị được giám sát, đoàn giám sát tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để trình Thường trực HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đề nghị tiếp tục thực hiện tốt chức năng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân; nâng cao y đức, thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên; thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y tế; tăng cường phối hợp với các bệnh viện để tiếp cận những kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật cao; phát huy tốt tính năng, công suất của các trang thiết bị y tế hiện có, đồng thời xây dựng kế hoạch cụ thể cho việc mua các trang thiết bị cần thiết./.
Trang Dung – Bá Trung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại