Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên các chốt đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

(BTV) Sáng 17/6, các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại tá Phạm Hồng Sơn,Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đại tá Cát Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo một số các ban, ngành liên quan. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cùng các thành viên trong đoàn đã tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong, KCN VSIP, KCN Tiên Sơn và KCN Quế Võ.


Tại các điểm chốt đảm bảo ANTT cho các KCN, qua thăm hỏi và nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự của các lực lượng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận biểu dương và hoan nghênh tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, đúng điều lệ của các lực lượng. Đề nghị: Các đơn vị tiếp tục duy trì hoạt động, tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở, thường xuyên tuần tra, kiểm sát, kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cũng như sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cùng các thành viên trong đoàn cũng đã tới thăm, động viên tập thể cán bộ, chiến sĩ Đại đội Trinh sát 20 và Đại đội Tăng thiết giáp 32 trực thuộc Bộ CHQS tỉnh. Thời gian qua, cùng với lực lượng Công an, các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh cũng đã chủ động triển khai các biện pháp, góp phần cùng các lực lượng làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hình ảnh về một Bắc Ninh thân thiện, an toàn, và là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tới thời điểm này, Bắc Ninh đã có 16 KCN tập trung được Chính phủ phê duyệt, với tổng diện tích gần 6.400 ha, tỷ lệ lấp đầy tại các KCN trung bình đạt khoảng 80%, trong đó nhiều KCN trọng điểm, thu hút dự án đầu tư lớn của các Tập đoàn nổi tiếng thế giới như: Samsung, Canon, Foxconn… Thực hiện chính sách mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế, với lợi thế về vị trí địa lý cùng khả năng liên kết vùng, khu vực thuận lợi, nguồn nhân lực chất lượng và sự năng động của lãnh đạo tỉnh, những năm qua, Bắc Ninh đã có nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả như: Cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, chính sách ưu đãi thuế và sử dụng đất, quy hoạch hạ tầng đồng bộ… nhằm tạo ra những lợi thế so sánh, tăng khả năng cạnh tranh trong thu hút FDI. Trong đó, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng là một trong những giải pháp được tỉnh chú trọng, nhằm tạo môi trường đầu tư tốt nhất cho doanh nghiệp. 

Với những nỗ lực đó, Bắc Ninh hiện là tỉnh nằm trong Top đầu các tỉnh, thành phố của cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, với khoảng 1.200 dự án FDI đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Lũy kế tới nay, tổng vốn FDI đầu tư vào Bắc Ninh là gần 16,5 tỷ USD. Các KCN của tỉnh hiện đang giải quyết việc làm ổn định cho hàng chục vạn lao động trong và ngoài tỉnh
Thanh Tùng – Quốc Hưng – Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại