Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2018

(BTV) Sáng 18/6, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi cấp tỉnh đã đến kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và huyện Tiên Du.


Tại thành phố Bắc Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong cùng các thành viên BCĐ đã đến kiểm tra điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và Trường THPT Nguyễn Du. Điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh có 12 phòng thi với 273 thí sinh tham dự, giảm 40% số thí sinh so với kỳ thi năm trước do số thí sinh tự do được chuyển về điểm thi Trường THPT Hoàng Quốc Việt. Điểm thi Trường THPT Nguyễn Du có 271 thí sinh, 12 phòng thi. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị từ phòng thi, phòng làm việc, nơi ăn nghỉ, đón tiếp cán bộ làm thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Các phòng thi được bố trí theo đúng yêu cầu, đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ. Tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn thành phố có 8 điểm thi, UBND thành phố đã trích kính phí hỗ trợ mỗi điểm thi 30 triệu đồng để phục vụ công tác tổ chức Kỳ thi, chỉ đạo các đơn vị đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, ATGT, an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Kỳ thi.

Tại huyện Tiên Du, đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo và THPT Tiên Du 1. Đây đều là các điểm thi ghép. Điểm thi Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo có 675 thí sinh, 27 phòng thi. Trường THPT Tiên Du 1 có 751 thí sinh, 32 phòng thi. Hôm nay là ngày cuối cùng các nhà trường tổ chức ôn luyện tập trung, trang bị đầy đủ kiến thức giúp học sinh bước vào Kỳ thi với tâm thế tự tin, thoải mái.

Kiểm tra các điểm thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong động viên các em học sinh lớp 12 đang tích cực ôn luyện, chúc các em có sức khỏe tốt, kiến thức tốt và chuẩn bị tâm lý tốt để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, mang đến niềm tự hào cho bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các điểm thi và đề nghị các điểm thi cần tiếp tục rà soát mọi công việc liên quan để kịp thời điều chỉnh, bổ sung những yếu tố cần thiết; các nhà trường tăng cường vệ sinh cảnh quan vệ sinh phòng thi, tạo mọi điều kiện giúp các thí sinh có tâm lý thoải mái, bình tĩnh, tự tin phát huy hết khả năng làm bài để đạt kết quả tốt; tổ chức đón tiếp cán bộ làm thi chu đáo. Các ngành chức năng như Công an, điện lực, y tế… chủ động tốt các phương án phục vụ, đảm bảo lưới điện, tăng cường an ninh trật tự, bảo quản đề thi, bài thi, có phương án phòng ngừa, phát hiện xử lý các phương thức thủ đoạn mới về gian lận trong thi cử để đảm bảo công bằng nhất cho thí sinh dự thi.
P.Hoa – Đ.Minh    

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại