Lãnh đạo tỉnh thăm mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

(BTV) Chiều 18/6, đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy gồm các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm một số mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tại huyện Gia Bình. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo huyện Gia Bình.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã đến thăm mô hình HTX nông nghiệp rau sạch Hoàng Gia ở thôn Bùng, xã Bình Dương. HTX đi vào hoạt động từ cuối năm 2017, diện tích thuê đất 5 ha. Tổng mức đầu tư 8,5 tỷ đồng. Trong đó 1,6 ha mái che thả rau muống trồng theo phương pháp thủy canh 70%, diện tích còn lại trồng rau cải và các loại rau ăn lá. Hiện nay, rau đang cho thu hoạch và được ký kết tiêu thụ tại hệ thống siêu thị Vinmart với mức tiêu thụ 5 tấn/ngày nhưng HTX mới chỉ cung ứng được 1,5 tấn/ngày. HTX giải quyết lao động thường xuyên cho 10 lao động. Dự tính trừ các khoản chi phí, mô hình thu lợi nhuận 1,5 tỷ/năm.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy cũng đã đến thăm mô hình trồng rau màu trên đất bãi bồi của hộ ông Nguyễn Văn Linh, xã Cao Đức đã thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp và thương mại từ năm 2014. Trên diện tích 30 ha khu bãi bồi giữa sông thuê của xã và các hộ nông dân, hiện gia đình bố trí trồng 10 ha dưa hấu, 15 ha ngô, 5 ha rau ăn lá, giải quyết việc làm thường xuyên cho 40 lao động. Hiện sản phẩm của HTX đang được các công ty thu mua ổn định và có kế hoạch liên kết với các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản để xuất khẩu sản phẩm cà rốt. Doanh thu của gia đình đạt 8 tỷ/năm, trong đó lợi nhuận gần 4 tỷ đồng.

Các hộ nông dân đề nghị lãnh đạo các cấp quan tâm hỗ trợ cho nhân dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ hạ tầng lưới điện, đường giao thông cho vùng sản xuất ngoài bãi để ứng dụng công nghệ cao và vận chuyển, tiêu thụ hàng hóa nông sản được thuận lợi.

Thăm các mô hình tiêu biểu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh biểu dương các hộ nông dân đã có cách làm sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đi đầu trong các phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đưa ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, làm giàu cho gia đình và giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh yêu cầu huyện Gia Bình, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ các hộ được thuê đất ổn định, lâu dài, hướng dẫn tiếp cận các chính sách hỗ trợ nông nghiệp của tỉnh; tiếp tục nhân rộng các mô hình sản xuất tập trung, mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, tạo sự liên kết giữa nhà nông, nhà khoa học và doanh nghiệp, tạo đầu ra ổn định để phát triển bền vững.
P.Hoa – Q.Hưng – T.Trung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại