Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

(BTV) Sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân về nghiên cứu, tìm hiểu tình hình thu hút đầu tư từ Nhật Bản và quan hệ giữa doanh nghiệp hai nước tại tỉnh Bắc Ninh.


Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 10 Khu công nghiệp (KCN) tập trung đi vào hoạt động, thu hút hơn 1.200 dự án đến từ hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư gần 17 tỷ USD. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia đầu tư lớn đứng thứ 2 sau Hàn Quốc với 79 dự án đầu tư trực tiếp vào các KCN, tổng vốn đầu tư gần 1,35 tỷ USD. Các doanh nghiệp Nhật Bản chủ yếu đầu tư vào các lĩnh vực: Sản xuất điện tử, cơ khí, chế tạo…với sự có mặt của nhiều công ty, tập đoàn lớn như Canon, Konishi, Sumi tomo…giải quyết việc làm cho hơn 34.000 lao động trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của đầu tư Nhật Bản tại Bắc Ninh; kinh nghiệm của Bắc Ninh trong thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản; cơ chế, chính sách của tỉnh; mối quan hệ giữa doanh nghiệp Nhật Bản với doanh nghiệp tại Bắc Ninh; tiềm năng liên kết và định hướng thúc đẩy kinh tế kinh tế với Nhật Bản…PGS, TS Phạm Hồng Dương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đánh giá cao tiềm năng thu hút đầu tư Nhật Bản tại tỉnh Bắc Ninh, đồng thời mong muốn nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn những vấn đề liên quan, từ đó tìm ra những giải pháp thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường khẳng định tỉnh Bắc Ninh luôn nỗ lực thực hiện các biện pháp cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, phát triển công nghệ cao, tiết kiệm năng lượng…Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết: Các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư, làm việc tại tỉnh Bắc Ninh rất ý thức trong việc chấp hành các quy định của Việt Nam, thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động, thường xuyên quan tâm hỗ trợ an sinh xã hội. Bởi vậy, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình hợp tác, xúc tiến thương mại, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng, đồng thời thu hút thêm các doanh nghiệp mới từ Nhật Bản đến đầu tư tại Bắc Ninh. Thông qua buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn nhận được những thông tin, đóng góp từ đoàn làm việc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, từ đó đẩy mạnh thu hút đầu tư, tăng cường mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.
Lê Khải – Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại