Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(BTV) Sáng 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018); tổng kết và trao giải Báo chí Ngô Gia Tự. Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, ngành và đông đảo các thế hệ người làm báo Bắc Ninh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quấtvà Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh 
trao Kỷ niệm chương“Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các nhà báo có nhiều đóng
góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam

93 năm qua, Báo chí Cách mạng Việt Nam, trong đó có báo chí Bắc Ninh đã thực hiện sứ mệnh trên mặt trận tư tưởng của Đảng. Làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phản ánh đúng đắn, kịp thời và sinh động về mọi mặt của đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của tỉnh. Biểu dương gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong sạch vững mạnh. Báo giới Bắc Ninh cũng đã có nhiều cố gắng trong việc phát hiện, cổ vũ những nhân tố mới, cái hay, cái đẹp trong xã hội. Bảo vệ và phát huy truyền thống văn hoá tốt đẹp của quê hương. Làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần, tạo nên bầu không khí dân chủ trong xã hội, góp phần vào việc nâng cao dân trí, xứng đáng là phương tiện thông tin, tuyên truyền quan trọng và là cầu nối giữa cấp uỷ, chính quyền với nhân dân. Trong không khí hân hoan, các hội viên Hội Nhà báo tỉnh cùng  tham luận làm sao để ngày càng có những tác phẩm hay, phản ánh những thành tựu, những bước phát triển của Bắc Ninh, đồng thời chủ động đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực, những vấn đề còn tồn tại, góp tiếng nói phản biện đối với hoạt động của chính quyền các cấp.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả các cơ quan báo chí của tỉnh đã đạt được cũng như sự nỗ lực cố gắng của các hội viên, nhà báo tỉnh thời gian qua. 

Hội Nhà báo tỉnh đã tổng kết và trao Giải Báo chí Ngô Gia Tự năm 2017. Giải năm nay có số lượng tác phẩm dự thi nhiều nhất: 139 tác phẩm, nhóm tác phẩm của hơn 100 tác giả, nhóm tác giả đã qua sơ tuyển, tăng hơn 30% so với giải năm trước. Với nhiều thể loại phản ánh, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí, phim tài liệu, ghi chép, phỏng vấn, ảnh báo chí, xã luận, bình luận, chuyên luận… 35 tác phẩm được lựa chọn, trao giải năm nay trong đó nhóm A ở thể loại Phóng sự, Ghi chép, Điều tra, Chính luận, Ký báo chí, Phim tài liệu, Chương trình phát thanh, Tọa đàm có 17 giải; nhóm B ở thể loại Tin, Bài phản ánh, Ảnh báo chí, Phỏng vấn, Người tốt việc tốt, Xây dựng Đảng, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Phóng sự ngắn PT&TH có 18 giải là những tác phẩm tiêu biểu, thể hiện sự công tâm, trách nhiệm, nghiêm túc, khách quan của các thành viên Hội đồng Giải đồng thời khẳng định sự đầu tư nghiêm túc về công sức, trí tuệ, tính sáng tạo, ý thức trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ với “nghề” của từng tác giả.

Cũng tại buổi Lễ, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam" cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
T.Hoàn - P.Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại