Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Thuận Thành, Tiên Du

(BTV) Sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri nhằm thông báo kết quả Kỳ họp, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của các cử tri trước Kỳ họp, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh với đông đảo cử tri các địa phương.


* Sáng 19/6, tại huyện Thuận Thành, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và thành viên đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc với các cử tri địa phương. Các đồng chí: Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự.

Báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh cho biết: Kỳ họp đã thể hiện rõ tinh thần đổi mới, dân chủ, trí tuệ và đạt nhiều kết quả quan trọng. Tại Kỳ  họp, Quốc hội đã thông qua 7 dự án Luật, 8 Nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án Luật khác. Đặc biệt là trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, đại biểu Quốc hội và các thành viên Chính phủ đã trao đổi, tranh luận thẳng thắn, tập trung vào những vấn đề cử tri quan tâm. Đa số cử tri huyện Thuận Thành bày tỏ tin tưởng, ủng hộ những chính sách, dự án Luật vừa được Quốc hội thông qua, đồng thời nhất trí với chương trình, nội dung Kỳ họp.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đã thông tin nhanh tới cử tri về kết quả phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh trong 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Với sự chỉ đạo cụ thể, sát sao của Tỉnh ủy, giám sát của HĐND và điều hành quyết liệt, kịp thời, có hiệu quả của UBND tỉnh, 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, tính đến thời điểm này, Bắc Ninh đang đứng thứ 4 cả nước về quy mô nền kinh tế, nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp đầu cả nước. Khẳng định, có được kết quả đó là nhờ sự thống nhất đồng lòng của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến các địa phương, sự chung tay góp sức của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có cử tri và nhân dân huyện Thuận Thành.

Trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm tình hình thời sự, các vấn đề liên quan đến các dự án Luật đang được Quốc hội thảo luận, thông qua. Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã phân tích một cách cụ thể, thấu đáo những đặc điểm nổi bật của những dự án Luật này. Người đứng đầu Tỉnh ủy đề nghị chính quyền và đoàn thể các cấp cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến, đưa thông tin đầy đủ để nhân dân hiểu rõ hơn về các vấn đề của đất nước, tạo sự đồng thuận của nhân dân với Đảng và Nhà nước. 

* Cũng trong sáng 19/6, tại huyện Tiên Du, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh gồm các ông bà: Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Ngọc Bảo, Ủy viên Thường trực Ban Kinh tế Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri địa phương. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung; lãnh đạo huyện Tiên Du dự.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Bảo báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV và kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền về ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp. Đại đa số cử tri bày tỏ phấn khởi, đánh giá cao trước thành công của Kỳ họp thứ 5, trong đó có nhiều đổi mới, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, phần chất vấn và trả lời chất vấn được chuẩn bị kỹ trước những vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời kiến nghị đến Quốc hội, tỉnh một số vấn đề như: Tiếp tục quan tâm, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp; nâng mức trợ cấp đối với cán bộ chuyên trách cấp xã, thôn; đầu tư kinh phí xây dựng khu xử lý rác thải tập trung; xử lý nghiêm các công ty, doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm môi trường; đảm bảo ATGT; tăng cường chất lượng xây dựng Luật và đổi mới mạnh mẽ hoạt động giám sát, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan chức năng, góp phần thực hiện tốt các Nghị quyết của Quốc hội.

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chính xác, chuyển đến các cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét, tích cực đôn đốc trả lời cử tri.
Nhóm PV Thời sự

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại