Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Bắc Ninh, huyện Quế Võ

(BTV) Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri thông báo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, chiều 19/6, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Nguyễn Như So, Nguyễn Ngọc Lan đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Bắc Ninh. Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.


Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và kết quả trả lời ý kiến cử tri của các cơ quan, địa phương tại các cuộc tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, đa số cử tri đều nhất trí cao với báo cáo và bày tỏ phấn khởi trước những kết quả tỉnh Bắc Ninh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng vào các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như đánh giá cao vai trò của các đại biểu Quốc hội tỉnh trong các kỳ họp luôn phát huy tinh thần trách nhiệm là người đại diện của nhân dân, đem tiếng nói của nhân dân đến với Quốc hội, từ đó, có những chính sách hợp lý, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho nhân dân. 

Cử tri thành phố mong muốn Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương tiếp tục quan tâm, sớm đầu tư hệ thống xử lý nước thải phân tán tại làng nghề bún Khắc Niệm và Phong Khê; tăng cường kiểm tra, giám sát đánh giá tác động môi trường đối với các doanh nghiệp, cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; quy hoạch các khu sản xuất tập trung để di chuyển các hộ chăn nuôi ra khỏi khu dân cư. Đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm các cơ sở buôn bán, kinh doanh, sản xuất các sản phẩm không đạt chất lượng; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng theo hướng công khai, minh bạch; tổ chức tuyên truyền cho người dân về nội dung Luật Đơn vị hành chính đặc biệt và Luật An ninh mạng để người dân nắm bắt, không bị kẻ xấu lợi dụng, kích động.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận và cảm ơn những ý kiến tâm huyết, thiết thực của cử tri thành phố Bắc Ninh, qua đó góp phần cùng với Quốc hội hoàn thiện cơ chế chính sách, đảm bảo chăm lo, phục vụ lợi ích lâu dài của nhân dân. 

Trên cơ sở làm rõ một số vấn đề liên quan đến dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu) đã được lùi lại và Luật An ninh mạng mới được thông qua trong Kỳ họp thứ 5, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến, đưa thông tin đầy đủ để nhân dân hiểu rõ hơn về các vấn đề của đất nước, từ đó, tạo sự đồng thuận với chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, tụ tập đông người làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân cũng như sự phát triển chung của tỉnh.

Với một số vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cũng trực tiếp giao cho các cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian sớm nhất trên cơ sở đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

* Tại huyện Quế Võ, các ông bà đại biểu Quốc hội gồm: Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Trần Thị Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Nguyễn Ngọc Bảo, Ủy viên Thường thực Ủy ban kinh tế Quốc hội tiếp xúc với cử tri của huyện.

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Quế Võ.
Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Bảo đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ V, Quốc hội khóa XIV và kết quả trả lời của các cơ quan chức năng có liên quan đối với ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quế Võ tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước. Gồm: Tiến độ thi công tỉnh lộ 279 còn chậm, một số điểm trên Quốc lộ 18 còn chưa có đèn chiếu sáng ban đêm; mong muốn bổ sung đối tượng trong chính sách ưu tiên tuyển dụng con thương binh, bệnh binh nặng, con liệt sỹ; tình trạng đổ rác thải bừa bãi tại một số địa phương trong khi chế tài xử lý chưa có...

Sau khi nghe thông tin từ đại biểu Quốc hội, cử tri bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đồng thời kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan có trách nhiệm ở Trung ương và địa phương quan tâm giải quyết một số vấn đề như: Tăng cường công tác tuyên truyền để đông đảo công nhân, người lao động và nhân dân hiểu rõ đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, xử lý nghiêm các đối tượng quá khích, kích động, gây rối an ninh trật tự, quan tâm xây dựng các thiết chế phục vụ đời sống công nhân trong các Khu công nghiệp; nâng cấp và tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên Quốc lộ 18 đoạn qua huyện Quế Võ; tăng cường kiểm tra, đề ra các giải pháp xử lý bảo đảm môi trường tại bãi rác thải tập trung huyện Quế Võ. 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã thông tin kết quả 6 tháng đầu năm 2018 của tỉnh; giải đáp một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh. Đề nghị Đảng bộ chính quyền và nhân nhân huyện Quế Võ cần tăng cường đoàn kết, tập trung các giải pháp tích cực xây dựng huyện nông thôn mới, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của huyện, của tỉnh

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Bắc Ninh nói chung và của huyện Quế Võ trong thời gian qua. Bộ trưởng Bộ Công an đã trao đổi, phân tích về vai trò, tầm quan trọng của một số đạo luật, dự luật mới được đưa ra và thông qua tại Kỳ họp thứ V, Quốc hội khóa XIV, đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri huyện Quế Võ, giao cho Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp chuyển tới Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Nhóm PV Thời sự

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại