Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Từ Sơn, huyện Yên Phong

(BTV) Sáng 20/6 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tỉnh Bắc Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Từ Sơn và huyện Yên Phong để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ V, Quốc hội khóa XIV và thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Tại thị xã Từ Sơn, dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Trần Văn Túy, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã và cử tri trên địa bàn.


Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV; thông báo kết quả trả lời của các cơ quan có thẩm quyền đối với kiến nghị của cử tri phản ánh tại các cuộc tiếp xúc trước kỳ họp.

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, thông qua 7 Luật và 8 Nghị quyết. Quốc hội cũng xem xét, cho ý kiến đối với 9 dự án Luật nhằm đáp ứng yêu cầu tạo lập mô hình phát triển mới mang tính đột phá cho các đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tạo điều kiện thuận lợi cho ngành chăn nuôi, trồng trọt phát triển; bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội v.v... 

Cử tri thị xã Từ Sơn bày tỏ vui mừng trước thành công của kỳ họp, mong muốn các ĐBQH tiếp tục phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Bắc Ninh với Quốc hội và các cơ quan Trung ương, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát quá trình thực hiện Nghị quyết kỳ họp. Cử tri Từ Sơn kiến nghị một số vấn đề như: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới các tầng lớp nhân dân; có chính sách hỗ trợ phát triển làng nghề truyền thống, nhất là hỗ trợ mở rộng xuất khẩu sản phẩm ra thị trường nước ngoài; quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách cho thân nhân liệt sĩ và vợ liệt sĩ; nâng mức phụ cấp cho cán bộ làm công tác người cao tuổi tại các xã, phường; đẩy mạnh hướng nghiệp trong các nhà trường, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường; quan tâm đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa, nhà thi đấu thể thao, sân chơi cho trẻ em nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã thông báo nhanh những nội dung chính tại kỳ họp cũng như những vấn đề cử tri cả nước quan tâm. Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội cũng đã tiếp thu, ghi nhận, giải đáp ý kiến, kiến nghị của cử tri; giao Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp chuyển đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
 
Dự buổi tiếp xúc với cử tri huyện Yên Phong, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do Bà Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Yên Phong.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo tới cử tri huyện Yên Phong kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; thông báo kết quả trả lời của các cơ quan liên quan đối với ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.  

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Yên Phong đánh giá: Đây là kỳ họp có nhiều đổi mới so với những kỳ họp trước. Thời gian họp rút ngắn hơn. Các phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội đi vào những vấn đề cụ thể, được cử tri đánh giá cao. Cử tri huyện Yên Phong cũng bày tỏ vui mừng, tin tưởng và ủng hộ các chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Nhất là tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh đã chuyển tải đầy đủ kiến nghị của cử tri tỉnh tới Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, góp phần vào thành công chung của kỳ họp. 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, tiếp thu và phân tích, làm rõ thêm một số ý kiến cử tri quan tâm. Các kiến nghị của cử tri sẽ được tập hợp để chuyển tới Quốc hội trong kỳ họp tới và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
Nhóm PV Thời sự

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại