Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2018

(BTV) Sáng 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi cấp tỉnh đã đến kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn huyện Quế Võ và Gia Bình.


Tại huyện Quế Võ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong cùng các thành viên BCĐ đã đến kiểm tra điểm thi Trường THPT Phố Mới và Quế Võ số 1. Điểm thi THPT Phố Mới có 262 thí sinh đăng ký dự thi, không có thí sinh tự do. Trong đó 212  thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp, 50 thí sinh đăng ký thi lấy điểm xét vào các trường Đại học, Cao đẳng. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị từ phòng thi, phòng làm việc, nơi ăn nghỉ, đón tiếp cán bộ coi thi đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Các phòng thi được bố trí theo đúng yêu cầu, đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã trực tiếp xuống kiểm tra điểm thi Trường THPT Quế Võ số 1, điểm thi Trường THPT Gia Bình Số 1. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc các nhà trường đã lên kế hoạch các phương án chuẩn bị thi từ sớm. Hiện tại, các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản hoàn thành.

Kiểm tra các điểm thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các điểm thi và đề nghị các điểm thi cần tiếp tục rà soát mọi công việc liên quan để kịp thời điều chỉnh, bổ sung những yếu tố cần thiết; các nhà trường tăng cường vệ sinh cảnh quan vệ sinh phòng thi, tạo mọi điều kiện giúp các thí sinh có tâm lý thoải mái, bình tĩnh, tự tin phát huy hết khả năng làm bài để đạt kết quả tốt; tổ chức đón tiếp cán bộ làm thi chu đáo. Các ngành chức năng như Công an, điện lực, y tế… chủ động tốt các phương án phục vụ, đảm bảo lưới điện, tăng cường an ninh trật tự, bảo quản đề thi, bài thi, có phương án phòng ngừa, phát hiện xử lý các phương thức thủ đoạn mới về gian lận trong thi cử để đảm bảo công bằng nhất cho thí sinh dự thi. Mỗi điểm thi cần lên các phương án dự phòng đề phòng sự cố mất điện. UBND các huyện cũng cần đánh giá, già soát lại các điều kiện đảm bảo kỳ thi, hỗ trợ kinh phí phù hợp cho mỗi điểm thi. Đồng thời hỗ trợ học sinh, gia đình chính sách trong kỳ thi quan trọng này.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã kiểm tra tiến độ thi công, chất lượng và việc đưa vào sử dụng bể bơi học sinh tại Trường Tiểu học xã Phù Lãng, huyện Quế Võ.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của chủ đầu tư và đơn vị thi công, yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công cần gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng trong tháng 6, đưa vào vận hành, khai thác phục vụ học sinh trên địa bàn trong đầu tháng 7. Bước đầu  tạo điểm vui chơi, giải trí cho học sinh trong dịp hè, từng bước lên các phương án, giáo án dạy bơi cho học sinh trong trường. Trong quá trình vận hành, khai thác, nhà trường cần đặc biệt lưu ý không để ảnh hưởng đến việc học của học sinh, đồng thời lên các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối. Giáo viên được giao phụ trách cần được tập huấn, cấp chứng chỉ, trong các năm học tới có thể giao chỉ tiêu trẻ biết bơi trên từng độ tuổi.
Trần Cường - Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại