Bắc Ninh: Tọa đàm về hội chứng rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em

(BTV) Chiều 24/6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tọa đàm giữa các chuyên gia, bác sĩ với hơn 300 gia đình công nhân viên chức lao động về hội chứng rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em. Dự tọa đàm có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Trước thực trạng số trẻ mắc chứng tự kỷ ở Việt Nam nói chung và Bắc Ninh nói riêng đang có xu hướng ngày càng gia tăng, nếu không được phát hiện sớm, can thiệp sớm, không được hướng dẫn kỹ năng sống và hòa nhập cộng đồng thì sẽ là một gánh nặng cho gia đình và xã hội. 

Với thông điệp “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, Hội nghị tọa đàm là một trong những việc làm, hành động thiết thực để tổ chức Công đoàn tham gia bảo vệ trẻ em, qua đó động viên, chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh với các gia đình công nhân viên chức lao động có con mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ.

Tại buổi tọa đàm, các gia đình công nhân viên chức lao động được nghe các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp can thiệp đối với trẻ mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ; đồng thời giải đáp những ý kiến, mong muốn của các gia đình… Qua đó, giúp các gia đình công nhân viên chức lao động có con mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em biết chăm sóc, nuôi dạy con đúng cách, có tâm lý thỏa mái, chấp nhận tình trạng bệnh của con mình để lựa chọn các dịch vụ can thiệp, môi trường học tập, vui chơi phù hợp, hiệu quả, giúp các con sớm hòa nhập được với cộng đồng và có thể tự lập trong tương lai.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa gồm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ em tại các Trung tâm, cơ sở Mầm non chuyên biệt và các gia đình công nhân viên chức lao động có con mắc hội chứng rối loạn phổ tự kỷ trên địa bàn tỉnh.
Thu Hằng – Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại