Bắc Ninh: Khen thưởng 142 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

(BTV) Sáng 23/6, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017. Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở, ngành cùng toàn thể lãnh đạo, công chức ngành thuế và trên 140 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân người nộp thuế tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.


Theo đánh giá của ngành thuế tỉnh, năm 2017, phần lớn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều chấp hành tốt việc kê khai, nộp thuế, số lượng tờ khai đúng hạn, đạt tỷ lệ cao. Đa số các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách nhà nước nên đã góp phần cùng ngành thuế hoàn thành dự toán thu của Bộ Tài chính giao. Trong đó số nguồn thu lớn như thu từ doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thu khu vực kinh tế ngoài quốc doanh,….Năm 2017, Cục Thuế tỉnh đã hoàn thành vượt thu ngân sách nhà nước được Bộ Tài chính, Hội đồng nhân dân tỉnh và UBND tỉnh giao gần 17 nghìn tỷ đồng.  

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của người nộp thuế đã vượt qua khó khăn để duy trì, ổn định sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí cũng khẳng định tỉnh Bắc Ninh luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp và doanh nhân phát triển. Trên cơ sở đó, đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành nói chung và ngành thuế tỉnh nói riêng, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế; nâng cao chất lượng tổ chức đối thoại với doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc… Đặc biệt trong công tác cải cách hành chính cần cắt giảm tối đa thời gian chờ đợi cho doanh nghiệp, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, áp dụng chính sách pháp luật về thuế, làm tốt công tác tư vấn hỗ trợ người nộp thuế, phát huy hiệu quả các giải pháp hỗ trợ người nộp thuế theo hướng đơn giản, dễ hiểu và dễ thực hiện. 

Cũng tại Hội nghị, ngành thuế Bắc Ninh đã tổ chức trao Bằng khen của Bộ Tài chính, UBND tỉnh và Tổng cục Thuế, Giấy khen của Cục Thuế tỉnh cho 142 tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã có thành tích thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2017. 
Trần Vịnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại