Bắc Ninh: Ngày đầu bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

(BTV) Sáng 25/6, cùng với hơn 925 nghìn thí sinh trên cả nước, gần 15 nghìn thí sinh của tỉnh Bắc Ninh đã bước vào ngày đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ văn tự luận 120 phút; buổi chiều thi môn Toán trắc nghiệm 90 phút.


Do có sự chuẩn bị chu đáo về điều kiện cơ sở vật chất, sự phối hợp, vào cuộc tích cực của các ngành, các lực lượng và chính quyền địa phương cộng với thời tiết mát mẻ đã tạo tâm lý thoải mái cho các thí sinh bước vào phòng thi với tâm thế thoải mái, tự tin. 

Điểm thi trường THPT Quế Võ số 3 có 18 phòng thi - đây là điểm thi ghép gồm 302 thí sinh của trường và 99 thí sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Quế Võ và một số thí sinh tự do. Phần lớn thí sinh có mặt từ đầu giờ sáng để chuẩn bị tốt tâm lý bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia - kỳ thi có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai của mỗi học sinh. Nhiều phụ huynh đã thu xếp công việc đưa con em đi thi để động viên, đảm bảo giờ giấc và sự an toàn để các em hoàn thành kỳ thi tốt nhất.

Đúng 7h30 sáng 25/6, các thí sinh bước vào làm bài thi môn Ngữ Văn với thời gian 120 phút. Đây là môn duy nhất thi theo hình thức nghị luận.  Qua đánh giá của phần lớn thí sinh: Đề Ngữ văn năm nay có tính phân hóa cao, gần gũi, kiểm tra được kiến thức kĩ năng mà vẫn giữ được đặc trưng bộ môn. Mức độ các câu hỏi đảm bảo độ phân loại học sinh khá, giỏi, giúp xét tuyển vào Đại học tốt hơn. Điểm mới của đề thi năm nay là cách hỏi có sự liên hệ sát với cuộc sống để kiểm tra tư duy học sinh, không nặng về kiểm tra kiến thức giáo điều. Câu nghị luận xã hội không đánh đố, định hướng tốt, bao quát, gợi được tính thời đại, thời sự, không bị gò ép. Hầu hết các thí sinh đánh giá đề thi không quá khó, sát với chương trình kiến thức đã được ôn tập.

Theo thông tin từ sở Giáo dục và Đào tạo, toàn tỉnh có 32 điểm thi với 640 phòng thi, 14.867 thí sinh dự thi, tăng 1 điểm thi và khoảng 1.000 thí sinh so với năm 2017. Tổng số cán bộ làm thi là 2.046 người đến từ 5 trường Đại học, Cao đẳng và cán bộ, giáo viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Nhằm bảo đảm khách quan, công bằng, trưởng các điểm thi được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh bố trí đến từ các cơ sở giáo dục khác; phó điểm trưởng là Phó Hiệu trưởng hoặc Phó Giám đốc Trung tâm sở tại, giúp điểm trưởng bao quát mọi công việc và có thể xử lý linh hoạt, kịp thời các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và đảm bảo các điều kiện cho cán bộ làm thi được thiết lập an toàn, nghiêm túc. 

Do có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ các khâu, các bộ phận theo chỉ đạo của tỉnh đều chung tay lên phương án hỗ trợ thiết thực cho các điểm thi cả về vật chất và nhân lực, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ đến làm thi và thí sinh tham dự kỳ thi nên ngày đầu kỳ thi THPT Quốc gia tại Bắc Ninh diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Ngày 26/6, kỳ thi THPT Quốc gia bước sang ngày thi thứ 2. Buổi sáng các em thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm (Vật lý, Hóa học và Sinh học), thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Buổi chiều các thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.
Nhóm phóng viên Thời sự

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại