Tuyên dương thí sinh đạt giải kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018

(BTV) Sáng 27/6, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết, tuyên dương các thí sinh đạt giải tại kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018.


Hội thi tay nghề các cấp từ trung ương đến địa phương được Bộ LĐTB&XH tổ chức 2 năm một lần từ năm 2000 nhằm tôn vinh các lao động trẻ, tay nghề cao, qua đó tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, góp phần tăng năng suất lao động và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp, các địa phương trong cả nước.

Tại tỉnh Bắc Ninh, Hội thi tay nghề cấp tỉnh năm 2018 được tổ chức từ ngày 10/4 đến 14/4 với sự tham gia của 43 học sinh, sinh viên có trình độ kỹ thuật, kỹ năng tay nghề cao đến từ 10 cơ sở giáo dục nghề nghiệp dự thi ở 06 nghề, gồm: Lắp đặt điện, hàn, điện tử, điều dưỡng, công nghệ ô tô, nấu ăn và 04 nghề trình diễn, gồm: Thiết kế thời trang, thiết kế tạo mẫu tóc, thiết kế kỹ thuật cơ khí, điện tử. Qua Hội thi cấp tỉnh đã lựa chọn được 05 thí sinh xuất sắc nhất thuộc 2 trường: Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh và Cao đẳng cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh để thành lập đoàn đại diện cho Bắc Ninh tham gia kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X tổ chức tại Hà Nội từ ngày 13 – 20/5/2018. Hội thi có tổng số 520 thí sinh đến từ 56 đoàn dự thi ở 24 nghề và 02 nghề trình diễn.

Kết thúc Hội thi, đoàn Bắc Ninh có 5 thí sinh dự thi đều đạt giải cao, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Tại lễ kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, 3 thí sinh đạt giải Nhất và giải Ba đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích đạt được.  

Để khích lệ, động viên các thí sinh và giảng viên có thành tích tại kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2018, tại Hội nghị, Sở LĐTB&XH đã tuyên dương và khen thưởng cho 5 thí sinh và 5 giảng viên có thành tích trong huấn luyện các thí sinh đạt giải.
Thu Hằng – Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại