Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đội ngũ cán bộ ngành y tế tỉnh

(BTV) Chiều 28/6, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 700 cán bộ ngành y tế từ tỉnh đến cơ sở với chủ đề “Tình trạng bạo hành tại các cơ sở y tế và một số quy định của Bộ luật Hình sự liên quan đến hoạt động của ngành y tế”.


Tại Hội nghị, hơn 700 cán bộ ngành y tế tỉnh được Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên, Chánh án TAND tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung của chuyên đề. Trong đó nhấn mạnh về tình trạng bạo hành tại các cơ sở y tế trong cả nước nói chung thời gian qua gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của đội ngũ thầy thuốc và ngành y tế, tình trạng cán bộ y tế bị hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ có chiều hướng gia tăng, một số cán bộ y tế vi phạm các quy định của pháp luật bị xử lý, một số trường hợp bị xử lý về hình sự. Trên cơ sở đó, phân tích nguyên nhân, giới thiệu một số quy định của pháp luật về trách nhiệm, thái độ của cán bộ ngành y trong thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là một số quy định của Bộ luật Hình sự liên quan đến hoạt động của ngành y tế áp dụng trong trường hợp có dấu hiệu nguy hiểm đến bản thân cán bộ y, bác sĩ hoặc bệnh nhân.

Thông qua Hội nghị nhằm trang bị kiến thức về pháp luật cho đội ngũ cán bộ ngành y tế tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức để phòng ngừa những hành vi vi phạm pháp luật có thể nảy sinh trong quá trình khám chữa bệnh hoặc thực hiện các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ.
Thu Hằng – Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại