Bắc Ninh: Tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về dự phòng, quản lí điều trị tăng huyết áp với đái tháo đường tại trạm y tế

(BTV) Nhằm nâng cao kĩ năng khám sàng lọc, quản lí điều trị bệnh tăng huyết áp với đái tháo đường tại trạm y tế. Từ ngày 27 - 29/06/2018 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) tổ chức lớp tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về dự phòng, quản lí điều trị tăng huyết áp với đái tháo đường tại trạm y tế cho 37 nhân viên y tế trong toàn tỉnh.


Trong 3 ngày  tập huấn  các học viên được truyền đạt thông tin về tình hình căn bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường, nguyên nhân gây bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường, các phương pháp chẩn đoán tăng huyết áp và đái tháo đường  và các biện pháp dự phòng, các phương pháp điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường, cách phân loại đái tháo đường type 1 hay type 2, các biến chứng thường gặp ở người mắc bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường...

Tăng huyết áp với đái tháo đường là một trong những bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới, chỉ đứng sau tim mạch, tai biến và ung bướu, có tỉ lệ người mắc ngày càng đông và hậu quả để lại khá nặng nề. Hơn nữa Y tế xã là tuyến y tế cơ sở gần dân nhất, có chức năng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Vì vậy để góp phần phát hiện sớm, sàng lọc và điều trị bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường hiệu quả cho người dân thì việc tổ chức các lớp tập huấn như thế này cho cán bộ y tế tuyến xã góp phần không nhỏ trong việc phòng chống tăng huyết áp và đái tháo đường  hiệu quả. Qua buổi tập huấn này Cục y tế dự phòng phát thí điểm 12 máy đo huyết áp điện tử cho 1 xã trên địa bàn để phục vụ công tác phát hiện, chuẩn đoán điều trị sớm.
                                                       Trung tâm TT-GDSK tỉnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại