Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng đồ họa cho báo chí tại Bắc Ninh

(BTV) Trong 2 ngày 28-29/6, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng đồ họa cho báo điện tử. Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 20 phóng viên, kỹ thuật viên thuộc các cơ quan báo: Báo Nhân dân điện tử, Báo Cao Bằng, Báo Bắc Ninh, Đài PTTH Bắc Ninh và cán bộ các đài huyện, thị xã trong tỉnh.


Tại lớp học, các học viên được giới thiệu về ảnh đồ họa, cách vận dụng ảnh đồ họa cho báo chí nói chung, báo điện tử, báo giấy; được hướng dẫn cách tạo lập ảnh đồ họa trên điện thoại, phần mềm máy tính. Giới thiệu về các định dạng đồ họa thông tin, đặc điểm của đồ họa thông tin, vai trò của đồ họa thông tin đối với lĩnh vực báo in, báo điện tử, báo hình, video clip. Cách dựng và xây dựng kịch bản; các sản phẩm gói thông tin, ứng dụng của đồ họa trong các sản phẩm báo chí điện tử  chất lượng cao như long form, e magazine và interactive. Sau mỗi nội dung học, các học viên được thực hành tại lớp về một đồ họa thông tin bằng kịch bản phân cảnh... 

Kết thúc lớp học, Ban Tổ chức chấm điểm và trao giải bài thực hành tốt trong lớp. Các học viên tham dự được cấp Giấy chứng nhận tham gia khóa học.
Vũ Nghĩa
 
 
 
 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại