Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành làm việc với huyện Tiên Du

(BTV) Ngày 06/7, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo huyện Tiên Du về thực hiện Thông báo kết luận 897 của Tỉnh ủy và thẩm định chủ trương đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn huyện Tiên Du. Dự làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Tiên Du.


Trên cơ sở Thông báo kết luận số 897 ngày 27/4/2018 của Tỉnh ủy về Thông báo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo huyện Tiên Du. Góp phần đưa huyện Tiên Du trở thành đô thị loại IV vào năm 2019 và trở thành quận thuộc thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương vào năm 2022, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội trong các năm tới, cũng như thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện; chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện Tiên Du đề nghị UBND tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư cho phép lập chủ trương đầu tư và tổ chức thực hiện các dự án xây dựng trên địa bàn huyện. Theo đó, 13 dự án được huyện Tiên Du đề xuất xin chủ trương đầu tư xây dựng với tổng kinh phí khoảng gần 1.400 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở đề xuất của huyện Tiên Du, cũng như các ý kiến tham vấn đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành kết luận: Huyện Tiên Du tiếp thu ý kiến các sở, ngành đã tham vấn, đồng thời rà soát lại các dự án, đảm bảo đầu tư thiết thực, hiệu quả; đáp ứng yêu cầu phát triển xã hội; đối với dự án Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và Đền thờ Bác Hồ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành đề nghị huyện cần tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng để tiến hành khởi công trước dịp tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện. Đối với nội dung này, các sở phối hợp với huyện Tiên Du trình với UBND tỉnh phương án giải phóng mặt bằng, phù hợp với quy hoạch, quy định pháp luật. Đối với các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở Kế hoạch và Đầu tư kết hợp với các ngành liên quan và huyện Tiên Du sớm hoàn thiện thủ tục để trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới quyết định. Huyện Tiên Du tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án công trình trên địa bàn huyện theo kế hoạch.
Đài Phát thanh Tiên Du

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại