Phổ biến kiến thức pháp luật trong lĩnh vực du lịch

(BTV) Sáng 07/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam ( 9/7/1960 – 9/7/2018), đồng thời phổ biến kiến thức pháp luật trong lĩnh vực du lịch. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh cùng hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.


Qua 58 năm xây dựng và trưởng thành, Ngành Du lịch Việt Nam đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Cùng với sự phát triển chung, du lịch Bắc Ninh cũng có nhiều bước tiến mới. Hình ảnh du lịch Bắc Ninh ngày càng được đông đảo du khách trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch đến với Bắc Ninh đạt 828 nghìn lượt người, doanh thu đạt 607 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Toàn tỉnh có 619 tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch. Trong đó có 22 doanh nghiệp lữ hành và gần 600 cơ sở lưu trú. Trên địa bàn tỉnh có 3 khách sạn 5 sao, 1 khách sạn 4 sao, 14 khách sạn 2 sao và 16 khách sạn 1 sao...

Hội nghị được nghe bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phổ biến những thông tin, kiến thức quan trọng trong các văn bản mới của Trung ương liên quan đến phát triển du lịch. Trọng tâm là Luật Du lịch 2017, Nghị định 168 của Chính phủ, Thông tư 06 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch, kế hoạch thực hiện chương trình hành động của UBND tỉnh Bắc Ninh về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn...Ngoài ra, các đại biểu còn được cập nhật các kiến thức về du lịch không khói thuốc, giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh du lịch, đồng thời tiến hành thảo luận, chia sẻ khó khăn vướng mắc, đưa ra những đề xuất, kiến nghị với cơ quan quản lý Nhà nước. 

Hội nghị cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hợp tác góp phần xây dựng du lịch Bắc Ninh ngày càng phát triển.
Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại