Ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa UBND tỉnh Bắc Ninh với Thông tấn xã Việt Nam

(BTV) Chiều 07/7, tại UBND tỉnh diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa UBND tỉnh Bắc Ninh với Thông tấn xã Việt Nam. Dự buổi ký kết có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), đại diện lãnh đạo các ban biên tập, các tòa soạn của TTXVN. Dự Lễ ký kết về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.


Hai bên đã thỏa luận và thống nhất Chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2015-2020 gồm các nội dung: Tăng cường phối hợp giữa UBND tỉnh Bắc Ninh và TTXVN trong việc cung cấp thông tin hai chiều, quảng bá rộng rãi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sản phẩm thông tin của TTXVN; giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, các cơ hội đầu tư, sản xuất kinh doanh của tỉnh Bắc Ninh với công chúng và các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước; đồng thời phản biện và bác bỏ các thông tin sai trái, không đúng sự thật... Hai bên xác định việc hợp tác truyền thông là nhiệm vụ lâu dài, đáp ứng xu thế phát triển hội nhập. Việc phối hợp thông tin, tuyên truyền và quảng bá hình ảnh của 2 bên phải đảm bảo tính chính xác, kịp thời, khách quan, trung thực và đúng quy định hiện hành của pháp luật. 

Tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đã giới thiệu khái quát về quá trình thành lập, xây dựng và phát triển của TTXVN. Trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, ngày nay TTXVN đã trở thành một trung tâm thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước, một hãng thông tấn có uy tín trong khu vực, hướng tới xây dựng thành Tập đoàn truyền thông Quốc gia mạnh. Đồng chí mong muốn, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh luôn đồng hành, cùng các cơ quan báo chí của TTXVN, trong đó có cơ quan thường trú TTXVN tại Bắc Ninh hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình. Thông qua việc đảm bảo thông tin chuẩn xác, kịp thời, đầy đủ và đúng định hướng, TTXVN với nhiều loại hình thông tin mạnh về đối nội, đối ngoại... sẽ là cầu nối đưa hình ảnh chân thực về Bắc Ninh tới mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế. 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và khẳng định mối quan hệ gắn bó, thân thiết và hiểu biết lẫn nhau là một trong những nhân tố tích cực giúp cho Bắc Ninh và TTXVN hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của mình. Đồng chí mong muốn, thời gian tới TTXVN sẽ tăng cường tuyên truyền về đất và người Bắc Ninh trên các ấn phẩm của TTXVN, đồng thời mong muốn 2 bên cùng xây dựng mối quan hệ thân thiện, tích cực, hiểu biết lẫn nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển.
T.Hoàn-Đ.Minh


 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại