UBND tỉnh họp bàn tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân

(BTV) Chiều 10/7, UBND tỉnh tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân cho Liệt sĩ Nguyễn Đình Xô và gặp mặt biểu dương người có công tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.


Theo kế hoạch của UBND tỉnh, Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho Liệt sĩ Nguyễn Đình Xô và gặp mặt biểu dương người có công tiêu biểu tỉnh diễn ra vào ngày 24/7/2018 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc với sự có mặt của gần 700 đại biểu. Trong buổi Lễ có nhiều hoạt động như: Công bố Quyết định truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân; trao Bằng khen cho đại diện gia đình Anh hùng LLVT nhân dân cho Liệt sĩ Nguyễn Đình Xô; các tư liệu về công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; kết quả thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạnh và phong trào đền ơn đáp nghĩa; khen thưởng người có công với cách mạng tiêu biểu…

Tại buổi họp bàn, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan tới chương trình buổi Lễ; công tác thông tin tuyên truyền, xây dựng phim tài liệu, phóng sự về Liệt sĩ Nguyễn Đình Xô và công tác đền ơn đáp nghĩa; các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự trong thời gian tổ chức buổi Lễ; công tác thi đua khen thưởng người có công tiêu biểu; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Sau khi nghe ý kiến các đại biểu, kết luận buổi họp bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Việc tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho Liệt sĩ Nguyễn Đình Xô và gặp mặt biểu dương người có công tiêu biểu tỉnh là dịp để các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể và nhân dân tôn vinh những gương người có công tiêu biểu, đồng thời, giáo dục truyền thống yêu nước tinh thần hy sinh dũng cảm, bất khuất kiên cường trước kẻ thù của Liệt sĩ Nguyễn Đình Xô, từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng vũ trang, thế hệ trẻ và nhân dân trong tỉnh.

Để chương trình thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện, nghi thức tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho Liệt sĩ Nguyễn Đình Xô đảm bảo trang trọng, thiết thực, tạo sự lan toả tới các tầng lớp nhân dân.

UBND huyện Tiên Du phối hợp với thân nhân gia đình Liệt sĩ Nguyễn Đình Xô, lựa chọn người phù hợp lên nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Đình Xô tại buổi Lễ.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng nhiệm vụ tăng cường phối hợp, kết nối liên thông giữa các ngành nhằm chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, cơ sở vật chất, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ… góp phần vào thành công chung của buổi Lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng; các gương điển hình tiên tiến trong công tác đền ơn đáp nghĩa… góp phần thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ đối với những người đã hy sinh xương máu vì đất nước.
Chu Oánh – Hoàng Hiển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại