Tiên Du diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(BTV) Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng địa phương, sáng 13/7, huyện Tiên Du đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2018.


Tình huống giả định đặt ra: Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn ở thượng nguồn kết hợp với việc xả lũ hồ Hòa Bình làm lũ trên các triền sông trong toàn tỉnh, huyện Tiên Du lên nhanh ở mức báo động số 3. Trên địa bàn xã Phú Lâm, tổ tuần tra canh gác đê đã phát hiện tại K15+200 trên đê Ngũ Huyện Khê xuất hiện 01 cung sạt ở mái đê phía đồng dài khoảng 50 m, rộng từ 3 - 5 cm, trong khe nứt có nước thấm và đang phát triển thêm, có khả năng gây mất an toàn cho đê. Tổ tuần tra canh gác đê đã đánh dấu vị trí xảy ra sự cố, đào các rãnh khơi thoát nước ra khỏi cung sạt và che đậy hạn chế nước mưa chảy vào khe nứt. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo xã Phú Lâm cùng các lực lượng của xã đã triển khai các phương án khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn. Lực lượng xung kích 1, xung kích 2 của xã với 100 người đã được huy động cùng vật tư, phương tiện chia làm 5 bộ phận. Thực hiện thoát nước mặt, đào rãnh dẫn nước 2 đầu khe nứt, đặt rồng dẫn thấm bằng bó rong rào. Đóng cọc cừ tre cách chân cung sạt khoảng 50cm, lót phên tre. Đắp cơ phản áp chống sạt trượt bằng bao tải đất dễ thoát nước. Sau 1 giờ triển khai các biện pháp khắc phục, sự cố đã được giải quyết triệt để dưới sự giám sát của thành viên ban chỉ đạo phòng chống lụt bão huyện Tiên Du.

Buổi diễn tập là dịp nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng của các ban ngành đoàn thể trong xử lý tình huống do thiên tai gây ra, làm cơ sở nâng cao khả năng ứng phó, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra trong mùa mưa bão.

Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp, hoàn thành đầy đủ các nội dung được phê duyệt, bảo đảm an toàn diễn tập, thực hiện đúng phương châm "4 tại chỗ" sát với tình hình thực tế tại địa phương.
Anh Nguyên - Đức Minh
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại