Khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu 2018

(BTV) Chiều 12/7, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp UBND tỉnh tổ chức khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu 2018 với chủ đề: “Bắc Ninh đổi mới và sáng tạo”. Dự khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong; NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam.


Tham gia trại sáng tác có 11 tác giả ở các tỉnh: Nam Định, Hà Nội, Bắc Ninh. Đây là các tác giả thuộc Chi hội Sân khấu phía Bắc của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam có đề cương tác phẩm về công nghiệp, nông nghiệp Bắc Ninh đổi mới và phát triển. Trong 10 ngày tham gia trại sáng tác  kịch bản sân khấu các tác giả sẽ trải nghiệm thực tế ở các lĩnh vực: Công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh. Từ đó lấy các điển hình của tập thể, cá nhân để tái hiện lên các tác phẩm sân khấu phản ánh sự đổi mới và sáng tạo của tỉnh Bắc Ninh. Trong thời gian tham gia trại sáng tác, Hội đồng Thẩm định sẽ góp ý các tác phẩm của các tác giả, từ đó hoàn thiện các tác phẩm và nâng cao hơn nữa khả năng sáng tác của tác giả.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã khái quát về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh để các tác giả có thêm thông tin tiếp cận đề tài. Đây là lần thứ 2, tỉnh Bắc Ninh vinh dự được đón các tác giả về nghiên cứu sáng tác các tác phẩm phản ánh về mảnh đất con người, đưa hình ảnh Bắc Ninh đến bạn bè muôn phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan liên quan tạo điều kiện tốt nhất để các tác giả sáng tạo ra những đứa con tinh thần. Sau khi các tác phẩm hoàn thiện sẽ giao cho các cơ quan báo chí, Đài Phát thanh Truyền hình Bắc Ninh chuyển thể dựng các tác phẩm để phục vụ công chúng.
Phương Dung-Minh Luân

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại