Hội Phụ nữ tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

(BTV) Sáng 13/7, Hội Phụ nữ tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy.


6 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, định hướng chỉ đạo của Trung ương Hội, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế quan trọng của nữ giới trong mọi lĩnh vực từ học tập, lao động sản xuất, kinh doanh, xây dựng gia đình và quản lý xã hội. Phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp hội ngày càng có chiều sâu, chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm. 6 tháng đầu năm, Hội Phụ nữ toàn tỉnh trồng mới 12.500 cây xanh, xây dựng 600 m đường hoa, nâng tổng số đường hoa toàn tỉnh lên 137.000 m.

Trong chỉ đạo có sự đổi mới, đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, lựa chọn vấn đề ưu tiên, có trọng tâm, trọng điểm để triển khai, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Phụ nữ cơ sở. Các phong trào thi đua được cụ thể, rõ việc, rõ địa chỉ và có sức lan tỏa.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội Phụ nữ tỉnh đạt được trong 6 tháng đầu năm. Phó Bí thư Tỉnh ủy lưu ý một số nhiệm vụ thời gian tới Hội cần tập trung là: Hội cần tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị để hoàn thiện báo cáo. Tiếp tục quán triệt, bám sát các Nghị quyết của Trung ương Hội và tỉnh. Có chính sách đặc thù cho phụ nữ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn. Đối với hội viên phụ nữ làm việc trong môi trường nặng nhọc cần có chính sách hỗ trợ đảm bảo điều kiện làm việc tốt hơn.
Nguyễn Long – Hà Thái
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại