Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, động viên đội bóng đá Tiểu học và THCS

(BTV) Chiều 12/7, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, động viên các đội bóng đá Tiểu học và THCS tỉnh Bắc Ninh đã thi đấu đạt thành tích tại vòng chung kết Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc – Cúp Nestle Milo lần thứ XVI. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Nội vụ, Tỉnh Đoàn; các huấn luyện viên,cầu thủ 2 đội bóng.


Từ ngày 01/07/2018 đến 10/7/2018, tại tỉnh Quảng Trị đã diễn ra vòng chung kết Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Nestle Milo lần thứ XVI năm 2018. Tham dự vòng chung kết có 16 đội bóng đá cấp Tiểu học và 16 đội bóng cấp THCS của các địa phương đã vượt qua vòng loại các khu vực trong toàn quốc. 

2 đội bóng Tiểu học và THCS của tỉnh Bắc Ninh đã vô địch vòng loại Khu vực II và tham dự vòng chung kết. Kết thúc giải đấu, đội bóng đá THCS Bắc Ninh đã xuất sắc giành Huy chương Bạc; đội bóng Tiểu học giành Huy chương Đồng. 

Chúc mừng các huấn luyện viên và cầu thủ hai đội bóng, phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên tỉnh Bắc Ninh có đội bóng giành giải tại Hội thi Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, điều này cho thấy thành quả của sự quan tâm đầu tư, thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao của tỉnh nhà trong những năm qua. Và đây cũng là tiền đề để thể thao Bắc Ninh có những bước phát triển hơn nữa trong tương lai ở nhiều bộ môn, trong đó có bộ môn bóng đá.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn phối hợp xây dựng đề án tổ chức đội bóng của tỉnh, đồng thời tạo điều kiện cho các đội bóng được rèn luyện và có cơ hội phát huy khả năng của mình, qua đó góp phần gây dựng môn thể thao tập thể của tỉnh nhằm thỏa mãn, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, góp phần quảng bá hình ảnh, con người, vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc giàu truyền thống văn hiến và cách mạng tới bạn bè trong và ngoài nước. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cầu thủ của hai đội bóng sẽ duy trì tập luyện, tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, giành nhiều thành tích trong những cuộc thi tiếp theo. 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh đã trao thưởng 50 triệu đồng cho đội bóng đá THCS và 30 triệu đồng cho đội bóng đá Tiểu học của tỉnh.
Chu Oánh – Hoàng Hiển
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại