Tin cảnh báo mưa dông diện rộng

(BTV) Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn về phía Tây nên trong đêm 13/7, ở các tỉnh ven biển và Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50 mm, có nơi mưa rất to như: Cửa Ông (Quảng Ninh) 80 mm, Văn Lý (Nam Định) 53 mm, Nho Quan (Ninh Bình) 59 mm.


Hiện nay (14/7): Dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hoạt động mạnh, trên cao áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn về phía Tây. Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh. 

Dự báo: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn mạnh về phía Tây nên ngày và đêm 14/7, ở khu vực Đông Bắc và Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Cảnh báo: Từ nay đến hết ngày 17/7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to; Các khu vực Đông Bắc, Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa rất to. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1; riêng khu vực Đông Bắc và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An: cấp 2.

Thời tiết khu vực Tỉnh Bắc Ninh: Từ 14/7 đến hết ngày 17/7 có mưa, mưa vừa, có ngày có mưa vừa đến mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng như: Tố, lốc, sét và  gió giật mạnh. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, sét: cấp 1.
Theo TTKTTV Bắc Ninh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại