Giao lưu bóng chuyền nữ Trung học Hoa Kỳ và bóng chuyền nữ Kinh Bắc

(BTV) Sáng 14/7, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, thể thao giữa Đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc- Bắc Ninh và Đội bóng chuyền nữ Trung học Hoa Kỳ. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.


Câu lạc bộ bóng chuyền Exodus đặt trụ sở tại San Diego được thành lập nhằm cung cấp các khóa huấn luyện chất lượng cho thanh thiếu niên kém may mắn. Qua chương trình giao lưu, những vận động viên nữ từ các nền tảng xã hội và văn hóa khác nhau ở San Diego hy vọng vượt qua sự khác biệt, tìm hiểu về thế giới và trở thành những đại sứ trẻ tuổi của Mỹ về hòa bình, thịnh vượng và ổn định.

Chuyến giao lưu có sự góp mặt của 25 vận động viên và huấn luyện viên thuộc Câu lạc bộ bóng chuyền Exodus của thành phố San Diego. Trong khoảng 2 giờ thi đấu, cả hai đội bóng đã cống hiến cho người xem những màn tấn công cũng như những pha cứu bóng vô cùng đẹp mắt. Tuyển trẻ Kinh Bắc tỏ ra là đội bóng được tập luyện chuyên nghiệp, vượt trội về sự đồng đều so với đội bóng Trung học Hoa Kỳ, nhưng với nền tảng thể lực khá tốt, các cầu thủ của Câu lạc bộ bóng chuyền Exodus phòng thủ chắc chắn và tấn công cũng không thua kém đội chủ nhà. Trận đấu giao hữu diễn ra hết sức thành công trong sự vui vẻ của cả hai đội. 

Đây là chương trình mang thông điệp “Thể thao kiến tạo xã hội phát triển”, được tổ chức bởi Hội đồng ngoại giao San Diego và Trung tâm Năng lực Quốc gia Hoa Kỳ, với nguồn tài trợ từ Thỏa thuận Sáng kiến chương trình thể thao quốc tế thông qua chương trình ngoại giao thể thao của Vụ Văn hóa giáo dục (Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ), nhằm thúc đẩy tình hữu nghị và tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa giới trẻ hai nước. Đây cũng là hoạt động góp phần quảng bá hình ảnh Bắc Ninh giàu đẹp, thân thiện, mến khách với bạn bè quốc tế.

Cũng tại chương trình, đại diện nhà tài trợ trao thưởng 150 triệu đồng cho đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc vì đã có thành tích Nhất vòng Bán kết Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc.
 
Chiều cùng ngày, hai đội bóng đi thăm một số di tích nổi tiếng và trải nghiệm làng nghề truyền thống của Bắc Ninh. Kết thúc giao lưu tại Bắc Ninh, đoàn sẽ tiếp tục chuyến giao lưu tới tỉnh Quảng Ninh. Họ cũng sẽ tới thăm Vịnh Hạ Long để tìm hiểu về nỗ lực bảo vệ môi trường tại đây.
Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại