Tin cảnh báo mưa dông diện rộng

(BTV) Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng xoáy thấp trên khu vực vịnh Bắc Bộ kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn về phía Tây, trong đêm 14/7 và sáng 15/7, ở khu vực Đông Bắc đã có mưa rào và dông. Có điểm mưa vừa đến mưa to như: Cô Tô (Quảng Ninh) 113 mm, Cửa Ông (Quảng Ninh) 91 mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 36 mm. Tại Cô Tô đêm qua và sáng nay đã có gió giật cấp 6, cấp 7. Tại Bắc Ninh mưa được 11 mm.


Hiện nay (15/7): Dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hoạt động mạnh, trên cao áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn về phía Tây. Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh.
Dự báo: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới lấn mạnh về phía Tây nên từ hôm nay đến hết ngày 17/7, ở khu vực Đông Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1

Thời tiết khu vực tỉnh Bắc Ninh: Từ hôm nay đến ngày 17/7: Có mưa, mưa vừa đến mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, sét: cấp 1.
Theo TTKTTV Bắc Ninh
 
 
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại