Bí thư Tỉnh ủy tiếp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh

(BTV) Sáng 20/7, đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội Việt Nam do bà Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với tỉnh Bắc Ninh. Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết T.ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy.


Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đã thông báo với đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh. Trong đó, tốc độ tăng trưởng đạt 17%, giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 476 nghìn tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ. Quy mô kinh tế đứng thứ 4 cả nước, kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 16 tỷ USD, tăng 37,9% so cùng kỳ, đạt 54,8% kế hoạch năm. Thu ngân sách Nhà nước đạt trên 14 nghìn tỷ đồng và là một trong 10 tỉnh thu ngân sách cao nhất cả nước. Thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 2 cả nước. Về văn hóa, xã hội, giáo dục đào tạo, Bắc Ninh có 5 chỉ số về giáo dục dẫn đầu cả nước như: Tỷ lệ kiên cố hóa trường lớp, phổ cập giáo dục đào tạo, sữa học đường….Các chính sách an sinh xã hội cũng được đẩy mạnh, trong đó Bắc Ninh đã mua Bảo hiểm y tế cho 100% người có độ tuổi từ 65 tuổi trở lên dẫn đầu cả nước. Có được những kết quả đó là do có sự giúp đỡ của các bộ, ngành T.Ư trong đó có Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, thời gian tới Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiếp tục quan tâm tới Bắc Ninh, nhất là trong việc cải cách hành chính tạo sự hài lòng cho người dân.

Thay mặt đoàn công tác, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh đánh giá cao sự phát triển về mọi mặt của Bắc Ninh, nhất là tốc độ phát triển kinh tế và công tác an sinh xã hội, đồng chí đề nghị tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Bảo hiểm xã hội tỉnh phát triển, nhất là công tác xã sinh xã hội trên địa bàn. Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đang tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính ứng dụng công nghệ thông tin vào các giao dịch với khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến giao dịch, làm việc, hướng tới sự hài lòng của người dân.

* Cũng trong sáng 20/7, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh. Dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy;  Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tại buổi lễ, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh đã trao quyết định và tặng hoa cho đồng chí Phạm Đức Cường, được bổ nhiệm làm Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh từ ngày 01/7/2018.

Phát biểu với toàn thể cán bộ nhân viên Bảo hiểm xã hội tỉnh và đồng chí tân Giám đốc, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của đồng chí Phạm Đức Cường trong 10 tháng làm Phó Giám đốc phụ trách. Qua đó, đã xây dựng được khối đại đoàn kết trong nội bộ cơ quan, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần giảm tỷ lệ nợ đọng bảo hiểm xuống dưới mức bình quân của cả nước. Việc trả sổ bảo hiểm và phát triển đối tượng đạt tỷ lệ cao, hỗ trợ đối tượng tham gia bảo hiểm đạt tốt, tỷ lệ vượt quỹ Bảo hiểm y tế ở mức cho phép. Việc được bổ nhiệm chức danh Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh là vinh dự nhưng cũng là trọng trách đề ra đối với đồng chí, sao cho Bảo hiểm xã hội tỉnh phát triển xứng tầm với vị thế là tỉnh công nghiệp và đô thị. Để làm được điều này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội, quản lý tốt quỹ Bảo hiểm y tế, không để vượt quỹ, trước mắt là phải hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018 đã đề ra. Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho Bảo hiểm xã hội phát triển, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị Bảo hiểm xã hội tỉnh tích cực hơn nữa trong việc tham mưu, đề xuất các chính sách hỗ trợ về an sinh xã hội cho người dân, đổi mới trong giao tiếp ứng xử để tạo sự hài lòng khi người dân đến làm việc.

Đồng chí Phạm Đức Cường, tân Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam và xin hứa sẽ phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế để xây dựng Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh vững mạnh, xứng đáng sự tin tưởng của lãnh đạo cấp trên, góp phần sớm đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc T.Ư vào năm 2022.
Anh Nguyên- Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại