Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại Tiên Du và Từ Sơn

(BTV) Chiều 20/7, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi thăm, kiểm tra các công trình phòng chống lụt bão tại huyện Tiên Du và thị xã Từ Sơn. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại Trạm bơm Phú Lâm 1, huyện Tiên Du; Trạm bơm Trịnh Xá, thị xã Từ Sơn. Đây là 2 công trình thủy lợi có vai trò quan trọng của hệ thống Bắc Đuống phục vụ công tác tiêu úng cho các địa phương trong vùng. Trong đó, Trạm bơm Phú Lâm 1 vừa được đưa vào vận hành từ ngày 10/7 với 8 tổ máy, lưu lượng 2.800m3/giờ/máy. Trạm bơm Trịnh Xá hoạt động với 8 tổ máy, lưu lượng 10.000m3/giờ/máy. 

Tại các nơi đến thăm và kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự tập trung chỉ đạo của ngành Nông nghiệp tỉnh trong công tác đảm bảo nguồn nhân lực, máy móc thường trực, xử lý kịp thời khi có mưa bão xảy ra. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành Nông nghiệp cần xây dựng phương án cụ thể, sẵn sàng đối phó, không bị bất ngờ với mọi diễn biến của thời tiết. Các địa phương Tiên Du, Từ Sơn và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Đuống cần tập trung kiểm tra, phát hiện kịp thời các sự cố liên quan đến công trình thủy lợi. Đồng thời khơi thông, nạo vét kênh mương nội đồng, chủ động bơm tiêu nước đệm, đảm bảo không để diện tích lúa mùa bị đầy nước. Đối với Trạm bơm Phú Lâm 1, đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ, tập trung hoàn thành các hạng mục phụ trợ khi thời tiết thuận lợi. Qua đó nâng cao năng lực công tác phòng chống lụt bão của công trình trong mùa mưa lũ. 
Đ. Minh – T. Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại