Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến Luật Chuyển giao công nghệ

(BTV) Sáng 31/7, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về Luật Chuyển giao công nghệ đến các cơ quan có thẩm quyền và các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp có liên quan trên địa bàn tỉnh.

 

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên Bộ Khoa học và Công nghệ truyền đạt các nội dung về Luật Chuyển giao công nghệ của Chính phủ và Thông tư của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về chế độ báo cáo thực hiện hợp đồng chuyển giao công nghệ thuộc danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao; mẫu văn bản trong hoạt động cấp giấy phép chuyển giao công nghệ, đăng ký gia hạn, sửa đổi, bổ sung nội dung chuyển giao công nghệ. Các báo cáo viên cũng làm rõ những điều bổ sung, sửa đổi trong Luật Chuyển giao công nghệ đến các sở, ban ngành, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh.
 
Trong những năm gần đây, sự thu hút đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp nước ngoài đã mang theo nhiều công nghệ sản xuất mới vào Việt Nam nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng, vì vậy, việc triển khai và làm rõ những điều khoản mới ban hành, hay những điều khoản được sửa đổi trong Luật Chuyển giao công nghệ là rất cần thiết. 
Xuân Trường – Hoàng Dung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại