UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

(BTV) Với chủ trương tỉnh Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và sẵn sàng giải quyết những khó khăn vướng mắc để doanh nghiệp phát triển, chiều 30/7, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với công ty Synopex ViNa tại Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ huyện Yên Phong và các bên liên quan.


Công ty Synopex ViNa là đơn vị mới đầu tư tại Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, hiện đơn vị đang sản xuất thử và đi vào hoạt động ổn định. Tuy nhiên, đơn vị đang gặp phải một số khó khăn về chất lượng nước phục vụ sản xuất và mặt bằng nhà xưởng, trong đó Công ty kiến nghị với UBND tỉnh làm trung gian để giải quyết một số vướng mắc về nguồn nước sạch phục vụ sản xuất và thanh lý, xử lý môi trường một số tài sản và rác thải công nghiệp của đơn vị sản xuất trước đó. 

Tại buổi làm việc, phía Công ty Synopex ViNa và các bên liên quan, lãnh đạo các sở, ngành hữu quan đã làm rõ trách nhiệm của mỗi bên trong việc ký kết hợp đồng cung cấp nước sạch phục vụ sản xuất của doanh nghiệp.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường khẳng định, tỉnh Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, sự phát triển của doanh nghiệp là sự phát triển của tỉnh. Đồng chí yêu cầu bằng mọi biện pháp, đơn vị cung cấp hạ tầng của Cụm công nghiệp Đông Thọ phải cung cấp đủ nước cho đơn vị sản xuất, về giá nước phải đảm bảo phù hợp với mặt bằng chung của tất cả các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp. Về đơn vị cung cấp nước, tỉnh ưu tiên cho đơn vị hạ tầng để thuận tiện cho việc quản lý. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu, chậm nhất đến ngày 10/8, các bên phải thỏa thuận xong về giá nước và chất lượng nước sạch. Trước mắt, tỉnh sẽ giao cho đơn vị trung gian là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm chất lượng nước để làm căn cứ chỉ đạo cho các bên. Về số tài sản của đơn vị trước đó để lại, giao Văn phòng UBND tỉnh làm văn bản gửi Tòa án nhân dân tỉnh trả lời để giải quyết trước ngày 10/8.

Cũng trong chiều 30/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ hoàn thành đường tỉnh 286 đoạn thị trấn Chờ đi Đò Lo. Hiện tuyến đường đã hoàn thành và được thông xe kỹ thuật, chỉ còn lại 500 m chưa được trải thảm do điều kiện thời tiết. Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của nhà đầu tư trong việc thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của tỉnh về thời gian hoàn thành tuyến đường xong trước 5/8. Yêu cầu nhà đầu tư tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại, dọn vệ sinh và chuẩn bị các điều kiện để khánh thành toàn tuyến vào ngày 2/9.
Anh Nguyên- Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại