Tỉnh Bắc Ninh và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất Phim tài liệu “Nhịp đời Kinh Bắc”

(BTV) Chiều 07/8, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Ban Giám đốc Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự trực thuộc Đài truyền hình Việt Nam để thống nhất sản xuất bộ phim tài liệu chất lượng cao về Dân ca Quan họ Bắc Ninh nhân kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.


Bộ phim do tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự trực thuộc Đài truyền hình Việt Nam sản xuất có tên gọi “Nhịp đời Kinh Bắc”, được thể hiện dưới dạng tài liệu ca nhạc, phản ảnh và lột tả chân thực những giá trị cốt lõi của Dân ca Quan họ trong đời sống lao động sản xuất cũng như trong cuộc sống đương đại hôm nay, đó là bản sắc truyền thống, giá trị lưu truyền và giá trị phổ biến. 

Với hình thức thể hiện hoàn toàn mới mẻ sinh động, cấu trúc theo nội dung các bài hát Quan họ gắn với các nhân vật là các nghệ nhân Quan họ, nhà nghiên cứu về Dân ca Quan họ, hay đơn giản hơn chỉ là người nông dân ở ngay trong các thôn làng, thậm chí là các liền anh liền chị xa xứ, nhưng họ luôn mang trong mình trái tim đau đáu, cháy bỏng với Quan họ. Dù bất cứ nơi đâu luôn đem những lời ca tiếng hát gửi gắm tâm tình của quê hương đến bạn bè khắp trong nước và quốc tế. Bộ phim hứa hẹn sẽ là tư liệu chân thực, sống động, xứng đáng để Unesco nhìn nhận về sức sống Quan họ sau 10 năm được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Dự kiến phim có thời lượng từ 45 – 50 phút, và được phát sóng trên kênh VTV1 vào dịp Tết Nguyên đán và lễ Hội Lim tới đây.
Thanh Tùng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại