Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn đại biểu thành phố Gumi Hàn Quốc

(BTV) Sáng 10/8, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của thành phố Gumi (Hàn Quốc) do ông Lee Mook, Phó thị trưởng làm Trưởng đoàn, tham gia cùng đoàn còn có đại diện Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV),


Gumi là thành phố công nghiệp lớn và nằm trong khu vực phát triển trọng điểm của Hàn Quốc. Nơi đây có nhà máy Samsung điện tử và các tập đoàn lớn với hơn 3.200 doanh nghiệp; ngành sản xuất nổi bật và lớn nhất là điện thoại di động và màn hình…giúp thành phố Gumi giữ vai trò lớn trong xuất khẩu của Hàn Quốc. Gumi còn có nền văn hoá truyền thống lâu đời và chịu ảnh hưởng lớn của Nho giáo. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp cung ứng cho SEV đến từ Gumi. Nhân dịp này, ngài Lee Mook đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của Bắc Ninh và mong muốn được giao lưu về văn hoá, kinh nghiệm thu hút đầu tư với tỉnh; các doanh nghiệp đến từ Gumi sẽ được tạo điều kiện để phát triển ổn định, tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Bắc Ninh. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chào mừng đoàn công tác của thành phố Gumi và giới thiệu khái quát vị trí địa lý và những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bắc Ninh đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh, nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu của cả nước như: Quy mô nền kinh tế đứng thứ 4; giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu đứng thứ 2; thu hút đầu tư nước ngoài đứng thứ 5; lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội đạt nhiều thành tích nổi bật. Đến nay, Bắc Ninh thu hút hơn 1.200 dự án FDI có tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 17 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc dẫn đầu với 750 dự án có vốn đầu tư khoảng 12 tỷ USD; Bắc Ninh còn là mảnh đất giàu truyền thống văn hiến và khoa bảng; nơi sản sinh và lưu giữ những làn điệu Dân ca Quan họ Bắc Ninh – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Với quan điểm Bắc Ninh luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả các doanh nghiệp đến đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn được giao lưu văn hoá với thành phố Gumi nói riêng và các thành phố khác của Hàn Quốc nói chung. Qua đó, ngày càng thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Bắc Ninh và Gumi.
Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại