Thường trực HĐND tỉnh khảo sát công tác chuẩn bị năm học mới 2018 - 2019

(BTV) Trong hai ngày 17/8 và 21/8, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế công tác chuẩn bị năm học mới 2018 - 2019 tại huyện Tiên Du và huyện Lương Tài. Cùng đi có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Xuân Thu, Nguyễn Hạnh Chung và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ.

Tại huyện Lương Tài, ngoài nội dung làm việc với UBND huyện, đoàn tiến hành khảo sát thực tế tại các trường: Tiểu học thị trấn Thứa, Trung học cơ sở Lâm Thao, Trường Mầm non Phù Lương và Trường THPT Lương Tài số 3. Năm học 2018 – 2019, số học sinh trên địa bàn huyện Lương Tài tăng chủ yếu ở bậc Tiểu học, số lớp học tiếp tục được duy trì so với năm học trước; tỷ lệ học sinh/lớp (ở cả 3 cấp học) trung bình từ 31 – 35 học sinh; đội ngũ giáo viên cơ bản đáp ứng được yêu cầu theo biên chế giao. Tuy nhiên, hiện nay cở vật chất của các trường Mầm non và Tiểu học còn nhiều khó khăn, riêng đối với bậc học Mầm non, tỷ lệ phòng học cấp 4 chiếm gần 4%.

Năm học 2018 - 2019, trên địa bàn huyện Tiên Du có 21 trường Mầm non với 415 nhóm, lớp và 12.455 trẻ (tăng 24 nhóm, lớp và 568 trẻ so với năm học trước); 16 trường Tiểu học với 390 lớp và 14.376 học sinh (tăng 11 lớp và 1.535 học sinh); 15 trường THCS với 228 lớp và 8.560 học sinh (tăng 1 lớp và 428 học sinh). Trước thực trạng quy mô số lớp, số học sinh tăng mạnh kéo theo tình trạng thiếu giáo viên, huyện Tiên Du đề nghị Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh sớm có giải pháp tháo gỡ tình trạng thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên cấp học Mầm Non và Tiểu học để các trường học kịp thời sắp xếp, bố trí đội ngũ nhằm hoàn tốt nhiệm vụ dạy và học trong năm học mới. 

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động và chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho năm học mới của các huyện và các nhà trường. Tại các điểm khảo sát, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện quan tâm chỉ đạo các nhà trường tiếp tục kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, bố trí đầy đủ các trang thiết bị, phòng học, dụng cụ học tập, nhất là lưu ý nâng cấp, bổ sung nhà vệ sinh cho các trường học. Yêu cầu các địa phương tăng cường các biện pháp đảm bảo anh ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông để đảm bảo tốt nhất cho công tác dạy và học trong năm học mới 2018 - 2019.

Tiếp thu ý kiến đề xuất, kiến nghị của huyện và các nhà trường, Chủ tịch HĐND tỉnh giao Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp để kiến nghị UBND tỉnh xem xét./.
 Bá Trung - Trang Dung 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại